Theo trang UPI, 5 trong số 6 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù hạt Cocke sáng 25-12 đã bị cảnh sát bắt lại vào tối 26-12. Tù nhân thứ sáu, Harce Allen, vẫn đang lẩn trốn.

Giới chức địa phương cho biết cơ sở vật chất ở nhà tù hạt Cocke đã xuống cấp. Vì vậy, nhóm tù nhân đã lợi dụng lỗ hổng này để vượt ngục trót lọt. Cảnh sát trưởng hạt Cocke Armando Fontes mô tả vụ vượt ngục theo phong cách trong bộ phim “Shawshank Redemption” mặc dù các nhân vật chính lần này không tốn thời gian đào đường hầm.

“Vào sáng 25-12 (giờ địa phương), 6 tù nhân gỡ bu-lông cố định bồn cầu vệ sinh – vốn đã han rỉ - sau đó bò theo một cái lỗ thông qua các bức tường. Các bức tường này trước đó bị hư hỏng trong quá trình sửa chữa nhà vệ sinh và hệ thống cấp nước mà chưa được vá lại” – cảnh sát trưởng Fontes cho biết.

Bốn trong số sáu tù nhân vượt ngục. Ảnh: TWITTER
Bốn trong số sáu tù nhân vượt ngục. Ảnh: TWITTER

Để thoát ra ngoài, nhóm tù nhân phá một cánh cửa bằng kim loại rồi trèo tiếp qua hàng rào thép gai. 17 tù nhân cùng phòng với 6 tên vượt ngục sau đó lắp bồn cầu lại như cũ để che mắt quản giáo.

Vài giờ sau khi bỏ trốn, 2 tù nhân John Speir và Steven Lewis bị bắt lại, trong khi 2 tù nhân khác John Shehee và Eric Click được tìm thấy hôm 26-12. Riêng Frazier tự nộp mình cho cảnh sát.

Các quan chức nhà tù đang lên kế hoạch dùng một tấm thép che đi lỗ hổng trên tường tại phòng giam của nhóm tù nhân vượt ngục. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Fontes cho rằng phải sửa chữa cơ sở hạ tầng nhà tù để ngăn chặn các vụ vượt ngục tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Indonesia: Bị cướp nhốt, 6 người trong nhà chết thảm

Cảnh sát thủ đô Jakarta - Indonesia hôm 27-12 tìm thấy 6 thi thể, trong đó có 1 đứa trẻ 9 tuổi, trong một phòng tắm nhỏ nơi bọn cướp có vũ trang nhốt họ vào ngày hôm trước. Tất cả chết vì ngạt thở.

Phát ngôn viên cảnh sát Jakarta Argo Yuwono cho biết 4 tên cướp vũ trang bằng súng và dao phay xông vào một ngôi nhà nằm trong khu phố dành cho giới thượng lưu ở thủ đô, khống chế và nhốt 11 người – gồm thành viên gia đình, người giúp việc và tài xế - vào phòng tắm (dài 2 m, rộng 1 m). 6 người tử vong khi được phát hiện vào ngày hôm sau. 5 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện.

P.Nghĩa (Theo UPI, Reuters)