Mỹ tuyên bố theo sát tình hình biển Đông

Tin mới

11/08/2014 16:19

(NLĐO) - Một quan chức ngoại giao Mỹ hôm 11-8 tuyên bố Washington sẽ giám sát các hành động trên biển Đông để xem liệu các nước có thực hiện “những bước xuống thang căng thẳng” hay không.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Bắc Kinh cự tuyệt những áp lực từ phía Washington nhằm kiềm chế các hành động của Trung Quốc ở vùng biển tồn tại nhiều tranh chấp này.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã có cuộc hội kiến với người đồng cấp Úc Julie Bishop tại Myanmar trước khi cùng lên đường tới Sydney. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã có cuộc hội kiến với người đồng cấp Úc Julie Bishop tại Myanmar trước khi cùng lên đường tới Sydney. Ảnh: Reuters

Đồng thời, tuyên bố đưa ra đúng thời điểm Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến Sydney - Úc cùng Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel để thảo luận hợp tác tăng cường quan hệ quốc phòng và an ninh mạng giữa hai nước.

Trước đó, đề xuất của Ngoại trưởng Mỹ về việc đóng băng các hành động gây căng thẳng trên biển Đông đã nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN (AMM) tại Myanmar cuối tuần qua. Quan chức ngoại giao giấu tên nói trên cho biết Úc ủng hộ hoàn toàn việc Ngoại trưởng Kerry đề xuất các bên ngừng hành động gây căng thẳng trên biển Đông ở AMM. Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã có cuộc hội kiến với người đồng cấp Úc Julie Bishop tại Myanmar trước khi cùng lên đường tới Sydney.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI