xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ vượt 3 triệu ca nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump ép trường học mở cửa

Xuân Mai (Theo CBC, Reuters, NBC News)

(NLĐO) – Số ca nhiễm mới tại Mỹ tăng kỷ lục lên 60.000 ca chỉ trong vòng một ngày hôm 7-7 khi nhiều bang chứng kiến dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Số ca nhiễm mới tăng trở lại sau khi nhiều bang dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch, trong đó những ban đầu tiên mở cửa lại kinh tế như Florida và Texas chứng kiến số ca nhiễm mới tăng vọt.

Hiện số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 3 triệu hôm 8-7 trong khi tổng số ca tử vong tại nước này lên hơn 131.000. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm và tử vong do dịch Covid-19 trên toàn cầu lần lượt hơn 12 triệu ca và 550.000 ca.

Mỹ vượt 3 triệu ca nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump ép trường học mở cửa - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump yêu cầu mở cửa trường học trở lại. Ảnh: Reuters

Bất chấp tình hình dịch bệnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường nỗ lực thúc đẩy các bang mở cửa trường học trở lại trong mùa thu.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng Mỹ sẽ là "một nơi tốt đẹp" và "ở tình trạng rất tốt" trong vài tuần tới mặc cho lời cảnh báo từ các chuyên gia y tế hàng đầu rằng Mỹ đang đối mặt với làn sóng gia tăng các ca nhiễm mới.

Phản ứng trước tuyên bố của ông Trump, theo hãng tin Reuters, Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 8-7 cho hay chính quyền địa phương sẽ mở cửa trường học nếu tình hình an toàn để làm điều đó, đồng thời khẳng định chính phủ liên bang không có quyền về vấn đề này.

Ông Cuomo nhấn mạnh quyết định cuối cùng về việc các trường học tại bang New York mở cửa khi nào và thế nào sẽ được đưa ra vào tuần đầu tiên của tháng 8 và các cuộc tham vấn vẫn đang diễn ra.

Mỹ vượt 3 triệu ca nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump ép trường học mở cửa - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trước đó, Tổng thống Trump cảnh báo sẽ cắt ngân sách liên bang dành cho các trường học không mở cửa trở lại cho học sinh đến học trong mùa thu tới, đồng thời chỉ trích các hướng dẫn về an toàn để mở cửa lại trường học của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) không thực tế và quá đắt đỏ.

Ông Trump lập luận trên mạng Twitter rằng các quốc gia bao gồm Đức, Đan Mạch và Na Uy đã mở lại các trường học mà không có vấn đề gì.

Tổng thống Trump viết trên mạng Twitter: "Phe Dân chủ nghĩ rằng thật tồi tệ về mặt chính trị nếu các trường học của Mỹ mở cửa trở lại trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 nhưng điều đó là quan trọng đối với trẻ em và các gia đình. Trường nào không mở cửa lại sẽ bị cắt ngân sách".

Sau tuyên bố của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết CDC đang sửa đổi hướng dẫn về việc mở lại trường học và sẽ sớm công bố vào tuần tới.

Mỹ vượt 3 triệu ca nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump ép trường học mở cửa - Ảnh 3.

Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: Reuters

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo