Tay súng 28 tuổi chưa được xác định danh tính đã đầu hàng sau 3 giờ chống cự. Thông tin về nạn nhân thiệt mạng chưa được công bố nhưng cảnh sát cho biết người này bị trúng đạn trong cuộc đọ súng giữa nghi phạm và cảnh sát bên ngoài siêu thị Trader Joe. Theo nguồn tin của cơ quan thực thi pháp luật, nạn nhân là nhân viên siêu thị.

Giới chức trách cho hay tên này cũng đã bắn bà mình và bạn gái khoảng 13 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 21-7 ở phía Nam Los Angeles. Sau đó, y kéo bạn gái vào xe rồi lái xe bỏ trốn và bị cảnh sát truy bắt trong thành phố.

Các vụ nổ súng diễn ra trong suốt cuộc rượt đuổi. Sau đó, tên này đâm vào cây cột bên ngoài cửa hàng Trader Joe ở vùng Silver Lake rồi đi vào trong.

Mỹ: Xả súng bắn bà và bạn gái rồi xông vào siêu thị bắt hàng chục con tin - Ảnh 1.

Nghi phạm bị cảnh sát áp giải. Ảnh: KCBS

Thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng từ 40-50 người mắc kẹt bên trong. Những người chứng kiến cho hay nhân viên và khách hàng bên trong cửa hàng Trader Joe tìm cách bỏ chạy khỏi siêu thị hoặc nhảy qua cửa sổ để đến nơi an toàn. Trong lúc cảnh sát thuyết phục thả con tin, nghi phạm đồng ý cho một số người ra ngoài.

Khoảng 3 giờ sau đó, nghi phạm ra khỏi cửa hàng cùng với 4 con tin và lập tức bị cảnh sát bao vây. Y bị còng tay và đưa đi.

Ông Don Kohles, một người chứng kiến 91 tuổi, có mặt ở siêu thị vào thời điểm xảy ra vụ việc đã nhìn thấy chiếc xe bị cảnh sát rượt đuổi tông vào một cây cột bên ngoài. Ông Kohles kể lại cảnh sát bắn về phía nghi phạm khi tên này chạy vào cửa hàng khiến kính cửa hàng bị vỡ còn những người bên trong thì tìm chỗ nấp và nằm trên sàn.

Các quan chức cho biết khoảng 18 xe cứu thương và 100 nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Bà của nghi phạm đang trong tình trạng nguy kịch trong khi sức khỏe của người bạn gái đã ổn định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng Twitter rằng ông theo dõi chặt chẽ vụ bắt con tin tại Los Angeles và cảnh sát đang phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật.

Mỹ: Xả súng bắn bà và bạn gái rồi xông vào siêu thị bắt hàng chục con tin - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Los Angeles Times

Mỹ: Xả súng bắn bà và bạn gái rồi xông vào siêu thị bắt hàng chục con tin - Ảnh 3.

Một phụ nữ được kiểm tra sức khỏe bên ngoài cửa hàng. Ảnh: Los Angeles Times

Xuân Mai (Theo USA Today)