Mỹ: Xả súng kinh hoàng, 7 người chết

Tin mới

08/06/2013 12:34

(NLĐO) – Một vụ xả súng kinh hoàng tại Trường Đại học Santa Monica ở Los Angeles, California-Mỹ đã diễn ra khiến 7 người thiệt mạng, bao gồm hung thủ.

Một sinh viên chưa kịp hoàn hồn sau vụ xả súng. Ảnh: Reuter
 
Cảnh sát trưởng khu vực Santa Monica - Jacqueline Seabrooks – cho biết vụ xả súng đã diễn ra ở dãy nhà 2000 thuộc đường Yorkshire Avenue vào đầu giờ chiều (giờ địa phương).

Hai thi thể sau đó đã được tìm thấy tại đường Yorkshire Avenue, bên cạnh đó là một ngôi nhà tên này mới đốt bốc cháy ngùn ngụt.

Sau khi giết chết hai người, tay súng hung hăng tiến đến giao lộ đường Pico và Cloverfield, xả súng liên tục vào những chiếc xe, trong đó có một xe buýt và một xe cảnh sát. Đến giao lộ đường 19 và Pico, nghi phạm giết thêm hai người nữa. Một phụ nữ khác cũng trúng đạn và được đưa bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Sau khi xả súng liên tục làm thương vong nhiều người, nghi phạm chạy thẳng lên phía Đại học Santa Monica và bị cảnh sát bao vây, rượt đuổi. Tiếp đó, tên này bắn vào một phụ nữ đang đi trong khuôn viên trường, trốn vào thư viện và dùng một khẩu súng trường thủ sẵn tiếp tục tấn công sinh viên.
 
Cảnh sát phong tòa hiện trường. Ảnh: BBC

Cuối cùng, cảnh sát đã hạ được tay súng khi y chạy ra khuôn viên nhà trường. Hiện chưa xác định danh tính người này, nguồn tin ban đầu cho biết hắn ta khoảng 25 đến 30 tuổi. Theo thống kê từ phía cảnh sát, số người chết trong vụ xả súng lên đến 7 người, trong đó có hung thủ. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra về kẻ xả súng điên cuồng này.
 
Cảnh sát trưởng Seabrooks cho rằng nhiều khả năng tay súng này không hành động riêng lẻ, hiện một nghi phạm thứ hai đã bị cảnh sát bắt giữ. “Chúng tôi không tin rằng 100% các nghi can chỉ bị một nghi phạm giết chết”, ông Seabrooks nói.

Sau vụ việc, Đại học Santa Monica và tất cả các trường học trong thành phố đã đóng cửa và đặt trong tình trạng báo động. Cuộc tàn sát diễn ra trong bối cảnh TT Obama đang dự định tổ chức buổi gây quỹ chiều ngày 7-6 cách đó vài dặm. Ngay say vụ việc, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã có mặt tại hiện trường, nhưng cơ quan này cho biết vụ xả súng không liên quan đến sự kiện ông Obama tham dự.

Stephen Bell – một nhân chứng cho biết anh và bạn cùng lớp đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn cuối năm học ở phòng bên cạnh thì có hai người phụ nữ chạy vào lớp, trong khi một người khác còn ở thư viện đã bị bắn chết.

“Khi cô ấy nói từ “bắn”, chúng tôi lập tức đóng cửa, nằm xuống sàn và tắt điện. Tôi nghĩ: Lẽ nào thêm một vụ trường Columbine nữa, không thể tin nổi”.

 
Lê Thoa (Theo BBC, Los Angeles Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI