xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Xả súng tại tiệc tốt nghiệp, thương vong hàng loạt

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Hai vụ xả súng xảy ra ở bang Florida và TP New Orleans, bang Louisiana - Mỹ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát ngày 6-6 cho biết vụ xả súng ở bang Florida khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Cảnh sát trưởng hạt Miami-Dade, Freddie Ramirez, nói với truyền thông rằng trong số 3 người thiệt mạng có 1 nhân viên cảnh sát.

Cảnh sát trưởng Ramirez cho biết 2 chiếc xe nghi liên quan đến vụ xả súng - một chiếc Chevy Malibu màu tối và một chiếc Toyota Camry màu trắng - "vọt lên và ngay sau đó, một người ngồi trên 1 trong 2 chiếc xe nổ súng".

Xả súng tại tiệc tốt nghiệp, thương vong hàng loạt

Một chiếc xe tìm cách rời khỏi hiện trường đã đâm vào bức tường tại khuôn viên Trường ĐH Miami-Dade. Hai người thiệt mạng được tìm thấy trong xe cùng với 1 khẩu súng. Tất cả 6 người sống sót được cho là tự lái xe đến bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

Mỹ: Xả súng tại tiệc tốt nghiệp, thương vong hàng loạt - Ảnh 2.
Mỹ: Xả súng tại tiệc tốt nghiệp, thương vong hàng loạt - Ảnh 3.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở hạt Miami-Dade ngày 6-6. Ảnh: AP

Vụ xả súng xảy ra tại một bữa tiệc tốt nghiệp ở vùng ngoại ô Kendall lúc khoảng 2 giờ sáng 6-6 (giờ địa phương). Danh tính của những người thiệt mạng và bị thương chưa được công bố.

Thị trưởng hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, bày tỏ sự kinh hoàng trước vụ xả súng mới nhất này. Bà nói: "Chúng tôi sẽ không cho phép bạo lực làm ảnh hưởng tới cộng đồng. Những kẻ phạm tội phải trả giá. Sở Cảnh sát hạt Miami-Dade có đủ nguồn lực để chấm dứt tình trạng này cũng như ngăn chặn những thảm kịch tương tự trong tương lai".

Cách đây khoảng 1 tuần, khu vực Miami ghi nhận một vụ xả súng khiến 3 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Một vụ xả súng khác tại Wynwood, Miami ngày 28-5 cũng khiến 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Mỹ: Xả súng tại tiệc tốt nghiệp, thương vong hàng loạt - Ảnh 4.

Cảnh sát thu thập bằng chứng tại hiện trường vụ xả súng ở TP New Orleans. Ảnh: WDSU

Trong vụ xả súng ở TP New Orleans sáng sớm 6-6 (giờ địa phương), 8 người bị thương được chuyển tới bệnh viện điều trị, bao gồm 1 phụ nữ bị bắn vào mặt đang trong tình trạng nguy kịch. Bảy người còn lại ổn định hoặc chỉ bị những vết thương ngoài da.

Cảnh sát không công bố thông tin chi tiết cũng như không thông báo đã có nghi phạm nào bị bắt giữ hay chưa. 

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ năm ở TP New Orleans trong năm 2021. Các vụ xả súng đã cướp đi sinh mạng của 2 người và làm 25 người bị thương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo