Daily Mail ngày 15-11 đưa tin cho biết hung thủ, danh tính chưa được công bố, cuối cùng đã bị cảnh sát bắn hạ tại trường tiểu học Rancho Tehama - nơi hắn xả súng vào học sinh và nhân viên vào khoảng 8 giờ.

Trước đó, hắn đã giết chết ít nhất 4 người và làm nhiều người bị thương khi xả súng ở những địa điểm khác.

Theo Daily Mail, hắn bắt đầu xả súng vào lúc 7 giờ 52 phút ở khu vực Bobcat Lane, nơi hắn sinh sống, và khiến 1 người thiệt mạng.

Mỹ: Xả súng từ nơi ở đến trường học - Ảnh 1.

Vụ xả súng bắt đầu vào lúc 7 giờ 52 phút ở khu vực Bobcat Lane, nơi kẻ thủ ác sinh sống. Ảnh: Daily Mail

Từ đây, hắn lấy phương tiện của hàng xóm và lái vào thị trấn trước khi phá hủy nó. Trước khi đến trường Rancho Tehama, hắn cướp xe của một người khác và lái đến trường tiểu học này.

Trên đường đến trường tiểu học nêu trên, hắn xả súng vào một người phụ nữ và con gái của người này đang ngồi trên xe hướng về thị trấn. Cả 2 nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện cùng với 3 trẻ em và 1 người trưởng thành ở trường tiểu học. Một nạn nhân khác bị bắn ở ngã tư đường Stagecoach và Oak Park dẫn đến thị trấn.

Mỹ: Xả súng từ nơi ở đến trường học - Ảnh 2.

Hiện trường 2 mẹ con bị kẻ thủ ác xả súng. Ảnh: AP

Mỹ: Xả súng từ nơi ở đến trường học - Ảnh 3.

Chiếc xe của nạn nhân. Ảnh: AP

Hắn ta sau đó đến trường tiểu học Rancho Tehama và dùng súng bán tự động cùng 2 khẩu súng lục bắn điên cuồng trước khi đấu súng với cảnh sát. Một học sinh bị thương tại trường đã được đưa đến bệnh viện.

Tất cả nạn nhân thiệt mạng đều là người trưởng thành. Hiện vẫn chưa rõ liệu có nạn nhân nào bị hắn bắn tại trường Rancho Tehama đã qua đời hay không.

Mỹ: Xả súng từ nơi ở đến trường học - Ảnh 4.

Lực lượng thực thi pháp luật tại trường tiểu học Rancho Tehama. Ảnh: KCRA 3

Hàng xóm của kẻ thủ ác cho biết họ đã than phiền trong nhiều tuần với cảnh sát về hắn ta – kẻ sống trên đường phố, nổ súng vào đêm khuya và sáng sớm.

Trước vụ xả súng 1 ngày, hắn được cho là đã có mâu thuẫn gia đình. Hiện vẫn chưa rõ liệu cảnh sát có cử người đến xử lý vụ việc này hay không.

Cao Lực (Theo Daily Mail)