Các nhân chứng nói có đến 4 nghi phạm xả súng và vụ xả súng bắt đầu vào lúc 12 giờ 30 phút (theo giờ địa phương), theo Reuters. Tuy nhiên, sau đó, cảnh sát trưởng Dallas, ông David Brown, bác bỏ thông tin trên và xác nhận chỉ có 1 nghi phạm.

Ông Brown cho biết hiện vẫn chưa rõ động cơ của nghi phạm nhưng cho rằng không có dấu hiệu khủng bố trong vụ này.

Cảnh sát cho chó tìm kiếm thiết bị nổ bên ngoài trụ sở cảnh sát TP Dallas. Ảnh: REUTERS

Ông Brown cho biết ban đầu, một chiếc xe hơi chạy tông vào một xe cảnh sát và một người bên trong xe hơi nổ súng. Chiếc xe hơi tháo chạy khi cảnh sát nổ súng chống trả và bắt đầu truy đuổi. Chiếc xe hơi dừng lại tại một bãi đậu xe của nhà hàng thức ăn tại thành phố Hutchins, cách Dallas 16 km về phía Nam và xảy ra đấu súng giữa các nghi phạm và cảnh sát.

Theo ông Brown, các chuyên gia đàm phán của cảnh sát đã liên lạc được với nghi phạm trong xe hơi và người này tự xưng là James Boulware. Boulware cho rằng cảnh sát đã bắt con trai của ông ta và cảnh sát tố cáo ông là một phần tử khủng bố, đồng thời dọa sẽ cho nổ tung mọi thứ.

Cửa kính trụ sở cảnh sát ăn đạn. Ảnh: ABC NEWS

Một số nguồn tin cho biết nghi phạm bị thương sau vụ đấu súng và không thể liên lạc trong hơn 4 giờ. Một cảnh sát viết trên Twitter rằng “có khả năng nghi phạm đã chết”. Giới truyền thông đưa tin từ hiện trường rằng có nhiều vụ nổ nhỏ gần chiếc xe.

Cảnh sát thông báo sẽ chỉ tiếp cận chiếc xe khi chắc rằng không còn thiết bị nổ nào và đã triển khai robot kiểm tra xem tình hình.

Thiết bị nổ được xác định là một quả bom ống và đã phát nổ khi robot gỡ bom của cảnh sát được điều động để gỡ ngòi nổ và di chuyển nó đi nơi khác. Nhiều chiếc túi được phát hiện rải rác quanh trụ sở cảnh sát Dallas, trong đó có 2 túi có chứa thiết bị nổ.

Một gói đáng ngờ đã được tìm thấy trong bãi rác gần một đồn cảnh sát trong thành phố. Cư dân gần đó đã được sơ tán, ông Brown nói.

H.Bình (Theo Reuters)