xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Xác định nghi phạm sát hại bé gái họ Pham vào năm 1982

Cao Lực

(NLĐO) – Một người đàn ông 70 tuổi ở bang Neveda – Mỹ vừa bị buộc tội sát hại bé gái 5 tuổi mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo vào năm 1982 ở bang California, theo CBS News ngày 11-7.

Giới chức cho biết các thám tử đã giải mã vụ án bằng chứng cứ DNA. Robert John Lanoue, một cư dân ở TP Reno, Nevada, tuần rồi bị buộc tội sát hại Anne Pham vào năm 1982.

Lanoue dự kiến ra tòa vào ngày 18-11 ở quận Washoe, Nevada, để điều trần về việc dẫn độ đến quận Monterey ở California.

Trước đó, vào ngày 21-1-1982, Ann Pham mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo tại Trường Tiểu học Highland ở TP Seaside, California. 

Thi thể của nạn nhân được phát hiện 2 ngày sau đó tại vịnh Monterey. Giới chức Califorina cho biết nạn nhân bị bắt cóc, tấn công tình dục và siết cổ.

Mỹ: Xác định nghi phạm sát hại bé gái họ Pham vào năm 1982 - Ảnh 1.

Robert John Lanoue, một cư dân ở TP Reno, Nevada, tuần rồi bị buộc tội sát hại Anne Pham vào năm 1982. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Washoe.

"Vụ án này hiện đã có các chứng cứ thuyết phục. ADN góp một phần to lớn, phả hệ góp phần to lớn và bằng chứng hoàn cảnh trong vụ án này cực kỳ thuyết phục. Lanoue là một con quái vật" - Cảnh sát trưởng Seaside Nick Borges khẳng định với đài KION 46, đồng thời cho biết nghi phạm từng sống gần nhà nạn nhân.

Lanoue là một tội phạm tình dục đến từ Nevada, hắn 29 tuổi vào thời điểm nạn nhân bị giết, theo luật sư quận Monterey Jeannine Pacioni.

Vụ án được lật lại vào năm 2020 khi các nhà điều tra của Lực lượng đặc trách các vụ án chưa giải quyết thuộc Văn phòng Công tố quận Monterey làm việc với Sở Cảnh sát Seaside để gửi và đưa chứng cứ từ vụ án đi xét nghiệm ADN.

Văn phòng Công tố quận Monterey cho biết phương pháp giám định DNA hiện đại đã giúp các nhà điều tra xác định Lanoue là nghi phạm trong vụ sát hại Ann Pham.

Mỹ: Xác định nghi phạm sát hại bé gái họ Pham vào năm 1982 - Ảnh 2.

Ann Pham mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo tại Trường Tiểu học Highland ở TP Seaside, California, vào năm 1982. Ảnh: CBS News


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo