Người dân bị đánh thức bởi vụ nổ xảy ra lúc 2 giờ sáng tại một nhà kho y tế thuộc sở hữu nhà nước ở thị trấn Nyunt Mingalar Taung, phía Đông Yangon. Do những căn nhà xung quanh được xây bằng gỗ nên nhanh chóng bén lửa. Hỏa hoạn lan sang cả xưởng đóng tàu và các nhà máy gần đó.
  

Đám cháy nhanh chóng lan đến những căn nhà gần đó (Ảnh: AP)
Hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt (Ảnh: AP)
Một nhân chứng ở thị trấn Botahtaung gần đấy kể lại: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ rất lớn và thấy khói bốc lên bầu trời. Khu chung cư nơi tôi ở cũng bị rung lắc do chấn động nhưng chúng tôi không rõ chuyện gì đang xảy ra”.
Một quan chức an ninh tại hiện trường cho biết người chết gồm 10 nam (có 3 nhân viên cứu hỏa), 5 nữ; ít nhất 65 người bị thương, trong đó có khoảng 30 lính cứu hỏa. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho biết đã có 17 người thiệt mạng, 80 người bị thương.
“Chúng tôi đang cố gắng xác định danh tính số người thương vong, đồng thời xác định nguyên nhân vụ việc. Mặc dù lửa vẫn còn cháy nhưng hiện tình hình đang trong tầm kiểm soát” - vị quan chức này nói.  
 
Nguyên nhân vụ việc vẫn còn là dấu hỏi (Ảnh: AP)
  
Nhóm cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường (Ảnh: AP)

Những năm gần đây, Myanmar liên tiếp gánh chịu nhiều vụ đánh bom có sức công phá nhỏ. Các nhà chức trách đổ lỗi cho những người lưu vong hay lực lượng vũ trang thuộc dân tộc thiểu số. Hồi tuần trước, một vụ đánh bom khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương ở phía Bắc Yangon.
H.Bình (Theo AFP, AP)