Luật sư Min Min Soe nói với hãng tin Reuters bà Suu Kyi, người bị chính quyền quân sự bắt giữ trong cuộc đảo chính đầu tháng 2, muốn gặp trực tiếp các luật sư của mình và không đồng ý thảo luận trực tuyến trước sự hiện diện của cảnh sát.

Luật sư Min Min Soe hôm 31-3 được triệu tập đến đồn cảnh sát ở thủ đô Naypyidaw để trò chuyện qua video với bà Suu Kyi.

Myanmar: Luật sư tiết lộ sắc mặt bà Suu Kyi hậu đảo chính - Ảnh 1.

Bà Aung San Suu Kyi được cho là vẫn khỏe. Ảnh: Reuters

Luật sư này cho hay bà Suu Kyi trông vẫn khỏe mạnh khi ông trao đổi trực tuyến trong cuộc gặp chỉ xoay quanh thảo luận về các cáo buộc chống lại bà. Ông Min Soe cho biết bà Suu Kyi "trông khỏe mạnh và nước da vẫn tốt". Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra trong ngày 1-4.

Bà Suu Kyi, 75 tuổi, hiện đối mặt nhiều cáo buộc, bao gồm tội danh nhập khẩu thiết bị liên lạc trái phép, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, quân đội Myanmar cũng cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ hơn 600.000 USD tiền mặt cùng 11,2 kg vàng. Bà Suu Kyi có thể bị cấm tham gia chính trị nếu bị kết tội.

Chính quyền quân sự cáo buộc cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái mà đảng của bà Suu Kyi giành chiến thắng là gian lận. Myanmar đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ sau đảo chính. Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), ít nhất 521 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đến nay. AAPP cho biết thêm 8 người đã thiệt mạng trong ngày 30-3 khi hàng ngàn người đổ ra đường tuần hành ở một số thị trấn.

Xuân Mai