Myanmar thành lập ủy ban chống tham nhũng

Tin mới

10/01/2013 22:07

Tổng thống Myanmar Thein Sein đã thành lập một tổ chức chống tham nhũng gồm 9 thành viên trong cuộc cải tổ mới nhất của ông với tên gọi Ủy ban Hành động Chống tham nhũng.

Các phương tiện truyền thông nước này đưa tin ủy ban này sẽ do một trong hai phó tổng thống đứng đầu và có nhiệm vụ đấu tranh chống tình trạng tham nhũng đang lan rộng và xây dựng một chính phủ trong sạch.

Tổ chức trên là cơ quan chống tham nhũng chính thức đầu tiên trong lịch sử Myanmar và là bước cải tổ mới nhất mà Tổng thống Thein Sein tiến hành kể từ khi nhậm chức vào tháng 3-2011. Ông vẫn thường phát biểu về sự cần thiết phải triệt tiêu nạn tham nhũng, đồng thời ông cũng nhiều lần kêu gọi các quan chức chính phủ cố gắng phấn đấu làm việc tốt để đạt được một chính phủ trong sạch.
 
Theo hãng tin AP, trong bài diễn văn hồi tháng 12 vừa qua, ông đã lên tiếng công khai chỉ trích thói hành chính quan liêu. Ông nhấn mạnh rằng tham nhũng, hối lộ và sự bất tài đang cản đường công cuộc cải tổ của Myanmar và nước này vẫn không đạt được chuẩn mực quốc tế về năng lực cai quản.

Tổ chức Minh bạch Quốc tế cho biết Myanmar được xác định là một trong những quốc gia tham nhũng nhất thế giới với thứ hạng 172/176.

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI