Khi tặng quà cho nhau trong năm Ất Mùi này, cũng cần chú ý đến đặc điểm con dê được đánh giá là con vật dịu dàng, ôn hòa.

Trước khi chọn mua quà tặng, bạn nên tham khảo những lời khuyên thú vị dưới đây tránh gây ra những chuyện không hay, hiểu lầm giữa người thân và bạn bè.

Những loại quà không nên tặng trong năm dê là:

- Những vật nhọn (như dao, nĩa…) sẽ gây cãi cọ, bất hòa; khăn tay (cho dù là tuyệt đẹp) sẽ dẫn đến khóc lóc, đau khổ; ngọc trai (đặc biệt cấm kỵ trong trường hợp tặng cho cô gái chưa chồng) đem lại sự cô đơn.

http://4.bp.blogspot.com/-cFtxiK0Zq4g/Up9RpYrgOjI/AAAAAAAAG9U/zlXwrikPoBA/s1600/Funny+Baby+Goats_3.jpg
Dê là con vật hiền hòa, nhút nhát. Ảnh: CUTE FUNNY ANIMALZ

- Những đồ vật nhân tạo

Con dê, chủ nhân của năm mới, không thích những món quà phi tự nhiên. Nếu bạn tặng quần áo, trang sức, hãy nghĩ đến chất lượng món quà. Tính chất tự nhiên được đánh giá cao nhất trong năm Ất Mùi này.

Những vật dụng làm bằng chất liệu tổng hợp được tặng trong năm nay sẽ đem lại rắc rối cho người tặng cũng như người nhận quà.

Ngoài ra, món quà năm mới tuyệt vời nhất sẽ là một vật gì đó do chính tay bạn làm ra.

http://www.freewebs.com/kcboergoatband/sarahbilly2.jpg
Dê yêu thích sự thoải mái. Ảnh: KCBOER GOAT BAND

-Những thứ gây ồn ào

Dê là con vật tốt bụng nhưng nhút nhát; yêu thích sự thoải mái, ấm cúng, yên tĩnh. Do đó, trong năm nay không nên tặng những món quà gây ra tiếng ồn. Như thế, chắc chắn là chúng ta nên loại bỏ radio, tivi, máy nghe nhạc… ra khỏi danh sách quà tặng năm nay.

- Những vật liên quan đến lửa

Trong năm mới này không nên tặng nến, chân nến, lò sưởi, pháo hoa và tất cả những thứ có thể liên quan đến cháy. Những đồ vật như vậy sẽ đem lại bất hòa, cãi cọ và những nỗi thất vọng cay đắng trong gia đình. Từ đó, chỉ nên tặng những đồ vật có tính hiền hòa, không bốc lửa.

Hoài Vy (Theo Obozrevatel)