Hãng tin AP cho biết vụ tai nạn xảy ra tại một khách sạn nhỏ thuộc TP Perm – Nga hôm 20-1. Khách sạn gồm 9 phòng nằm ở tầng hầm của một tòa nhà dân cư gần dãy núi Ural.

Tất cả nạn nhân - bao gồm một đứa trẻ - đều ở khách sạn lúc nước sôi tràn ngập các phòng. Ngoài 5 người thiệt mạng có 6 người bị thương, bao gồm 3 người phải nhập viện do bị bỏng.

Cảnh sát Nga đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Trích dẫn sự cố kể trên, nghị sĩ Oleg Melnichenko nói rằng quốc hội Nga có thể xem xét lệnh cấm mở khách sạn hoặc nhà trọ ở tầng hầm của các tòa nhà dân cư. "Khách sạn và nhà nghỉ không nên mở trong các tầng hầm, nơi đặt hệ thống đường ống" – ông Melnichenko lập luận.

Năm người bị nước sôi giết chết trong khách sạn ở Nga - Ảnh 1.

Vụ tai nạn xảy ra tại một khách sạn nhỏ thuộc TP Perm – Nga hôm 20-1. Ảnh: AP

Hồi năm ngoái, quốc hội Nga cũng cấm mở nhà nghỉ hoặc khách sạn trong các căn hộ thuộc tòa nhà dân cư.

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ 56 tuổi băng qua đường để lấy thức ăn cho gia đình đã bị 2 chiếc xe hơi tông chết.

Đài ABC News đưa tin vụ tai nạn thương tâm xảy ra tối 18-1 (giờ địa phương). Nạn nhân là bà Laura Bryant, sống tại TP Fresno, bang California – Mỹ.

Do không đi qua phần đường dành cho người đi bộ nên bà Bryant – khi ấy định tới cửa hàng McDonalds – bị một xe hơi đâm phải. Người phụ nữ văng ra và bị một chiếc xe hơi khác đâm tiếp khiến bà tử vong ngay tại chỗ.

Theo cảnh sát, tài xế chiếc xe hơi đầu tiên cố gắng dừng lại khi thấy nạn nhân băng qua đường nhưng đã quá muộn. Còn tài xế thứ hai bỏ trốn sau vụ tai nạn. Hiện một cuộc điều tra đang được cảnh sát thực hiện.

Năm người bị nước sôi giết chết trong khách sạn ở Nga - Ảnh 2.

Đại lộ Shaw, nơi bà Bryant bị tông chết. Ảnh: ABC News

Phạm Nghĩa (Theo AP, ABC News)