Nam Phi phát hiện 7 xác tê giác trong công viên

Tin mới

13/08/2012 18:54

(NLĐO) - Bảy chú tê giác đã chết vừa được phát hiện tại một công viên tư nhân thuộc khu bảo tồn thiên nhiên phía Tây Bắc, nâng tổng số tê giác bị giết hại tại Nam Phi từ đầu năm đến nay lên hơn 300 con.

Tê giác bị giết và lấy sừng dã man


Ngày 12 - 8, ông Vishnu Naidoo, phát ngôn viên Cơ quan chống tội phạm đặc biệt của Nam Phi cho biết 7 con tê giác trên đã bị giết tại khu bảo tồn Zeerust thuộc Borakalalo và Marikana để lấy sừng.
 
Cơ quan này xác định những con tê giác đã chết khoảng 3 tuần và hiện đang điều tra tung tích kẻ đứng sau vụ săn trộm này.
 
Ông Naidoo cho biết: “Chúng tôi đang thu thập nhiều bằng chứng để xác định được kẻ đã gây ra cái chết của 7 con tê giác này”.
 
Tính từ đầu năm 2012 đến nay, có khoảng 312 con tê giác bị chết do săn bắn bất hợp pháp ở Nam Phi.
 
Những nỗ lực bảo vệ tê giác không ngừng của chính phủ Nam Phi phần nào đã có kết quả, cảnh sát Nam Phi đã bắt giữ được 187 nghi phạm liên quan trong năm 2012, trong đó gồm những tên chuyên săn trộm, vận chuyển, buôn bán  và tiêu thụ sừng tê giác.
 
Số tê giác tại Nam Phi chiếm tới 93% tổng số tê giác trên toàn thế giới. Hiện có khoảng 22.000 con tê giác trắng và đen sống tại nước này, riêng khu bảo tồn quốc gia Kruger có khoảng 12.000 cá thể sinh sống. Tuy nhiên tình trạng tê giác bị săn bắt và giết hại đang ngày càng trầm trọng hơn tại đây đang là mối nguy lớn.
 
Để ngăn chặn tình trạng trên, chính phủ Nam Phi đã không ngừng tăng cường các biện pháp như triển khai quân đội tuần tra, cài chip theo dõi vào thân tê giác, nhưng những kẻ săn trộm ngày càng tinh vi và sử dụng công nghệ hiện đại khiến số tê giác bị chết không phải do nguyên nhân tự nhiên ở nước này ngày càng tăng một cách đáng báo động.
Linnh San (Theo Tân Hoa xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI