Theo The Bangkok Post, bà Huay Sriwirat hôm 19-11 ngồi xe lăn tới Toà án dân sự Phra Khanong cùng với cháu gái và luật sư.

Người phụ nữ đệ đơn kiện dân sự chống lại con gái Mawadee Sriwirat, 53 tuổi, vì "thông đồng với 4 nhân viên của ngân hàng Kasikornbank rút tiền từ hai tài khoản ngân hàng của mình".

Luật sư Anantachai Chaiyadet nói rằng vào năm 2014, bà Huay được đưa vào bệnh viện để điều trị bệnh mạch vành. Khi người phụ nữ đang ở trong bệnh viện, các nghi phạm được cho là thay đổi điều kiện rút tiền từ chữ ký thành dấu vân tay của bà Huay.

Nằm viện, bị con gái và nhân viên ngân hàng “chôm” hơn 8 triệu USD - Ảnh 1.

Bà Huay Sriwirat hôm 19-11 ngồi xe lăn tới Toà án dân sự Phra Kanon. Ảnh: The Bangkok Post

Họ đã lấy tổng cộng hơn 250 triệu baht (gần 8,3 triệu USD) thông qua hàng trăm giao dịch. Cháu gái của nạn nhân, cô Mintra Sriwirat, 29 tuổi, cho biết bà của mình tích lũy của cải từ công việc kinh doanh suốt 3 thập kỷ qua. Bà Mawadee là người con thứ hai trong số 3 người con của bà Huay.

Hai tài khoản ngân hàng của bà Huay đặt tại các chi nhánh Srinagarind Km 9 và Sukhumvit 101 của Kasikornbank.

Ông Anantachai thông báo họ đã đệ trình một vụ kiện hình sự chống lại 4 người bị cáo buộc trộm cắp, giả mạo tài liệu và sử dụng các tài liệu giả mạo. Khiếu nại được nộp lên cảnh sát Udomsuk từ năm 2017. Do vụ án có chút tiến triển nên bà Huay tìm luật sư và quyết định đệ đơn kiện dân sự chống lại con gái Mawadee.

Đáp lại, đại diện Kasikornbank tuyên bố các nhân viên liên quan tới trường hợp kể trên "không có ý định xấu và chỉ tìm cách phục vụ nhu cầu của khách hàng thông qua người thân của bà Huay".

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post)