Theo kênh truyền hình NewsChanel 8, các nhân viên điều tra cho biết Phạm đã đến một tiệm làm móng ở trung tâm này vào lúc 15 giờ ngày 27-6 (giờ địa phương).  Người phụ nữ làm móng cho Phạm nói cô gái trông bình thường và không có dấu hiệu buồn bã nhưng dường như không muốn nói chuyện với ai. Người thợ làm móng và Phạm không trò chuyện với nhau và cô gái rời khỏi tiệm sau 5 hoặc 10 phút ở đó.
 
 
Vanessa Phạm. Ảnh: CBS News


Cũng trong ngày 2-7, cảnh sát đã quay trở lại nơi tìm thấy chiếc xe và thi thể của Phạm để tiếp tục tìm kiếm bằng chứng liên quan đến vụ giết người này. Ông Bud Walker, một sĩ quan cảnh sát tại hạt Fairfax, nhận định rằng đây có thể là một vụ cướp xe bất thành nhưng ông nói thêm rằng “mọi giả thuyết vẫn còn ở trên bàn”.
 
Trong lúc này, nhiều bạn bè và những người quen biết Vanessa Phạm vẫn chưa hết bàng hoàng trước việc cô bị sát hại. Một người bạn của Phạm tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah, nơi cô vừa hoàn thành năm học đầu tiên, nói: “Cô ấy là một trong những người tốt bụng nhất mà tôi từng quen biết”. Bà Julia Phạm, mẹ của nạn nhân, cho kênh truyền hình WUSA biết bà đã vay 40.000 USD để cho con gái đi học. Giờ đây bạn bè của Phạm đang quyên tiền để giúp bà lo trang trải chi phí đám tang cho cô.
Hoàng Phương