“Nàng Lọ Lem” Thụy Điển qua đời

Tin mới

11/03/2013 16:08

(NLĐO)- Công nương Lilian - người được mệnh danh là “Nàng Lọ Lem” Thụy Điển nổi tiếng với mối tình nhiều hy sinh và trắc trở vừa qua đời ở tuổi 97 tại nhà mình ở Stockholm hôm 10-3.

Công nương Lilian. Ảnh: EPA


Chuyện tình của bà Lilian và Hoàng tử Thụy Điển Bertil từ năm 1943 từng bị coi là mối họa với triều đại Bernadotte lúc bấy giờ. Nguyên nhân do Lilian là một thường dân đã kết hôn với nam diễn viên có tên Ivan Craig.

Đến năm 1945, Lilian ly hôn với chồng nhưng Hoàng gia Thụy Điển vẫn một mực không chấp nhận mối tình của người mà truyền thông nước này goi là “Nàng Lọ Lem giữa đời thực” với Hoàng tử Bertil. Cha của Hoàng tử Bertil, Vua Gustaf VI Adolf, đã từ chối ban phước cho cặp đôi này kết hôn. Họ buộc phải giữ kín tình yêu của mình suốt 33 năm và đến năm 1976 khi vua Carl XVI Gustaf lên ngôi thì họ mới được ban phước kết hôn.

Bà Lilian qua đời ở nhà mình tại Stockholm hôm 10-3. Cung điện Hoàng gia không thông báo nguyên nhân bà qua đời nhưng gần 3 năm qua bà đã phải chống chọi với căn bệnh Alzheimer. Phu quân của bà - Hoàng tử Bertil đã qua đời từ 6 năm trước ở tuổi 84.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI