Nặng nửa tấn, người phụ nữ không ra khỏi nhà suốt 25 năm

Tin mới

24/10/2016 08:13

(NLĐO) – Theo truyền thông đưa tin ngày 23-10, một người phụ nữ Ai Cập nặng khoảng 500 kg được cho là người phụ nữ mập nhất thế giới hiện nay.

Mới 36 tuổi nhưng cô Iman Ahmad Abdulati đã không rời khỏi nhà ở TP Alexandria – Ai Cập trong 25 năm qua. Trang Daily Mail cho biết cô Iman không thể rời khỏi giường. Thậm chí, người phụ nữ này cũng không lăn được vì cơ thể quá to lớn.

Trong những hoạt động cá nhân thường ngày như ăn uống, thay quần áo, tắm rửa, cô Iman phải dựa hết vào mẹ và chị gái Chaymaa Abdulati.

Theo trang tin El Arabiya, từ khi mới chào đời, cô Iman đã có số cân nặng đáng kinh ngạc là 5 kg và bị chẩn đoán mắc bệnh phù voi – một căn bệnh khiến tứ chi phù to bất thường. Ngoài ra, do các tuyến bị phá hủy, cơ thể của cô Iman còn trữ nước nhiều hơn bình thường.

Nặng nửa tấn, người phụ nữ không ra khỏi nhà suốt 25 năm

Cô Iman Ahmad Abdulati được cho là người phụ nữ mập nhất thế giới. Ảnh: hotklop, CEN

Cô Iman Ahmad Abdulati được cho là người phụ nữ mập nhất thế giới. Ảnh: hotklop, CEN

Khi còn nhỏ, cô Iman học cách di chuyển bằng cách dùng tay. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 11, cô không thể đứng nổi do cơ thể quá nặng và buộc phải bò quanh nhà. Người phụ nữ tội nghiệp phải bỏ học tiểu học sau một cơn đột quỵ não và nằm liệt giường.

Kể từ đó, cô Iman không thể rời khỏi phòng, hoàn toàn bất động và không có khả năng làm được việc gì. Lo sợ cô sẽ sớm qua đời, gia đình đã gửi thư cầu cứu Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi với mong muốn được hỗ trợ điều trị cho trường hợp của cô Iman.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI