NASA tưởng nhớ các nhà du hành vũ trụ

Tin mới

29/01/2011 02:40

Tại nghĩa trang quốc gia Arlington ở Virginia (Mỹ), Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) hôm 27-1 đã tổ chức ngày tưởng nhớ các nhà du hành vũ trụ tử nạn trong khi thi hành nhiệm vụ, đặc biệt là 7 người thiệt mạng trong thảm họa tàu con thoi Challenger năm 1986

Ông Charles Bolden, nhà quản lý của NASA, khẳng định: “Di sản của những người đã bỏ mình đang còn đó và truyền cảm hứng cho các thế hệ những nhà thám hiểm không gian mới”.

 
28-1 là ngày kỷ niệm 25 năm xảy ra thảm họa con tàu Challenger. Con tàu này đã phát nổ ở độ cao 14.000 m sau khi phóng lên được 73 giây và toàn bộ những người có mặt trên tàu đều tử nạn.
 
 

Buổi lễ tưởng nhớ các nhà du hành vũ trụ diễn ra ở nghĩa trang quốc gia Arlington. Ảnh: AFPÔng Bolden nhấn mạnh: “Từng ngày, với từng thách thức mới chúng tôi vượt qua và từng khám phá chúng tôi có được, chúng tôi đều dành để tưởng nhớ những con người đáng kính đó”.
 
Theo đài BBC, đã có tổng cộng 24 người tử nạn khi thực hiện sứ mệnh của NASA kể từ năm 1964. Ở đây, có thể kể đến 7 nhà du hành vũ trụ tử nạn trên con tàu Columbia năm 2003 khi nó bị phá hủy trong lúc đi vào bầu khí quyển để trở về trái đất do tấm chắn nhiệt bị hỏng.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI