Theo AP, những kẻ tấn công phóng hoả quán bar Caballo Blanco, giết chết 8 phụ nữ và 15 người đàn ông. Không rõ tình trạng của những người bị thương.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy bàn ghế ngã đổ xung quanh, dường như do mọi người cố gắng chạy trốn gây ra.

Những kẻ tấn công phóng hoả quán bar Caballo Blanco, giết chết 8 phụ nữ và 15 người đàn ông.

Văn phòng Công tố viên bang Veracruz thông báo nhà chức trách đang truy lùng các nghi phạm. Chúng được cho là sử dụng bom xăng để ném vào quán bar. Thống đốc bang Veracruz, Cuitlahuac Garcia, tin rằng một cuộc tranh chấp băng đảng có liên quan đến vụ tấn công.

Ném “bom xăng” vào quán bar, giết chết 23 người - Ảnh 2.

Những kẻ tấn công phóng hoả quán bar Caballo Blanco. Ảnh: Reuters

Caballo Blanco nằm trên một con phố thương mại sầm uất ở Coatzacoalcos, thành phố với ngành công nghiệp chính là khai thác và lọc dầu.

Cách đây gần 8 năm, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại sòng bạc ở TP Monterrey, miền Bắc Mexico cũng khiến 52 người thiệt mạng. Vụ tấn công năm 2011 này do băng đảng ma túy Zetas thực hiện để đòi tiền bảo kê. Địa bàn hoạt động của Zetas bao gồm cả TP Coatzacoalcos.

Hồi đầu tháng này, chính quyền TP Uruapan, miền Tây Mexico cũng ghi nhận cái chết của 19 người, báo hiệu "bóng ma" của cuộc chiến ma túy 2006-2012 đang quay trở lại.

Trong một diễn biến khác, 245 người được cứu thoát khỏi vụ cháy phà ở vùng biển Philippines tối 27-8. Cảnh sát biển vẫn đang tìm kiếm mặc dù chưa rõ có ai mất tích hay không. Sự cố làm cho 1 bé gái 1 tuổi và 2 người khác thiệt mạng.

Ném “bom xăng” vào quán bar, giết chết 23 người - Ảnh 3.

245 người được cứu thoát khỏi vụ cháy phà ở vùng biển Philippines tối 27-8. Ảnh: HOGP

Các hình ảnh cho thấy hành khách mặc áo phao màu cam đang chờ được giải cứu tại khoang chứa hàng hoá. Một số hành khách đã nhảy xuống biển trong cơn hoảng loạn, sau đó được tàu hàng và tàu cá kéo lên.

"Chúng tôi không có tàu tuần tra nào trong khu vực. Vì vậy, chúng tôi phải nhờ các tàu thuyền gần đó hỗ trợ vì đây là trường hợp khẩn cấp" - phát ngôn viên Cảnh sát biển Philippines Armand Balilo nói với AP qua điện thoại.

Hiện trường vụ tai nạn nằm cách TP Dapitan, tỉnh Zamboanga del Norte khoảng 3 km. Ngọn lửa được cho là bùng lên từ khoang động cơ.

Vào tháng 12-1987, chiếc phà Dona Paz bị chìm sau khi va chạm với một tàu chở nhiên liệu ở Philippines khiến hơn 4.341 người thiệt mạng. Nó được mô tả là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất thế giới.

Phạm Nghĩa (Theo AP)