xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nga công bố video chiến đấu cơ Su-25 bị bắn hạ ở Syria

Đỗ Quyên (Theo Sputnik)

(NLĐO)- Bộ Quốc phòng Nga hôm 4-2 đã công bố video chiến đấu cơ Su-25 bị bắn hạ bằng tên lửa phòng không cầm tay một ngày trước đó ở Syria.

Theo cáo buộc từ Bộ Quốc phòng Nga, chiếc Su-25 của lực lượng quân sự nước này bị bắn hạ khi đang bay ở vùng xuống thang chiến sự ở tỉnh Idlib, Syria.

Nga công bố video chiến đấu cơ Su-25 bị bắn hạ ở Syria

Sau vụ tấn công được cho là sử dụng tên lửa phòng không cầm tay, Không quân Nga đã tiến hành một vụ không kích tên lửa chính xác cao vào khu vực do nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham (trước đó thường được biết tới với cái tên Mặt trận al-Nusra). Đây cũng là khu vực tên lửa bắn hạ chiếc chiến đấu cơ Su-25 của Nga xuất phát.

"Một vụ không kích sử dụng vũ khí chính xác cao được tiến hành ở khu vực do nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra kiểm soát tại tỉnh Idlib, chính là nơi tên lửa xuất phát bắn hạ máy bay Su-25 của Nga. Theo những thông tin thu thập được, vụ không kích đã tiêu diệt hơn 30 tên phiến quân"- Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Nga công bố video chiến đấu cơ Su-25 bị bắn hạ ở Syria - Ảnh 2.

Bản demo Su-25 trong một cuộc thi kỹ năng bay. Ảnh: Sputnik

Cũng theo bộ này, những thông tin sơ bộ cho thấy chiếc máy bay Su-25 của Nga đã bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không vác tay (MANPAD).

Trong khi đó, đài RT cho biết Lầu Năm Góc đã lên tiếng khẳng định không cung cấp bất cứ vũ khí chống máy bay nào cho lực lượng nổi dậy mà Mỹ hậu thuẫn ở Syria giữa lúc nổi lên những suy đoán tên lửa bắn hạ máy bay Nga hôm 3-2 do Mỹ sản xuất.

"Mỹ không cung cấp cho bất cứ lực lượng liên minh nào ở Syria các vũ khí chống máy bay"- Người phát ngôn Lầu Năm Góc Adrian J.T. Rankine-Galloway nói với hãng thông tấn TASS (Nga). Người phát ngôn này khẳng định thêm liên minh do Mỹ dẫn đầu hiện không tham gia bất cứ chiến dịch nào trong khu vực máy bay Nga bị bắn hạ hôm 3-2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo