Hình minh họa


Truyền hình Nga đã phát những hình ảnh cho thấy những cửa kính vỡ vụn tại ngôi trường nằm ở thị trấn Buinaksk sau vụ việc xảy ra vào sáng sớm cùng ngày. Rất may không có đứa trẻ nào lúc bấy giờ vẫn đang ngủ, bị thương.
Các nhà điều tra quân đội của Nga hôm 14-9 thừa nhận rằng đạn pháo từ một đơn vị pháo ở gần đó bắn ra, khi họ đang thực hiện chiến dịch chống khủng bố nhằm vào phiến quân ở đây.

Các nhà điều tra cho biết: "Lúc 5 giờ 20 (01 giờ 50 GMT), khi ra lệnh cho chỉ huy của một đội súng cối, sỹ quan chỉ huy đã nhầm phương hướng bắn, gây đổi hướng bắn khoảng 800 mét. Hậu quả là 3 quả đạn cối 120mm đã nổ trên sân trường học số 3 ở Buinaksk”.

Các vụ nổ đã gây hư hại một đường dây điện cao thế và các cửa sổ của tòa nhà trường học, cơ quan điều tra cho biết thêm.

Vụ tai nạn này không khỏi khiến người ta nghĩ tới vụ việc năm 1999, trong đó một vụ nổ đã xảy ra bên ngoài một khu chung cư ở Buinaksk cướp đi sinh mạng của 50. Vụ nổ đó nằm trong hàng loạt các vụ nổ tương tự khác dẫn tới việc việc Nga đưa quân tới Chechnya để ổn định tình hình tại đây.
Đỗ Quyên (Theo Time)