Cô-pếch là đồng tiền xu có mệnh giá nhỏ nhất của Nga. 1 rúp tương đương 100 cô-pếch. Theo đó, doanh nhân giấu tên nói trên đã dùng 4.670.000 đồng tiền xu 1 cô-pếch để thanh toán khoản nợ bảo hiểm 46.700 rúp.

Cơ quan Bảo hiểm Liên Bang Nga (FSSP) trong một tuyên bố cho biết: "Để thanh toán khoản nợ, ông ta đã mang đến 6 - 7 bao tải và một thùng carton tiền xu 1 cô-pếch".

Theo FSSP, doanh nhân nêu trên đã dùng đồng xu 1 cô-pếch để thể hiện sự bất mãn với cơ quan này về việc phải thanh toán nợ bảo hiểm. "Trong lúc trò chuyện, ông ta thừa nhận rằng ông ta cố tình đổi thành tiền xu nhằm phức tạp hóa quá trình thanh toán" – tuyên bố của FSSP nêu rõ.

Nga: Doanh nhân trả nợ bảo hiểm bằng mấy bao tải tiền xu - Ảnh 1.

Một doanh nhân Nga đã dùng gần 4,7 triệu đồng xu 1 cô-pếch để trả nợ bảo hiểm. Ảnh: Sputnik

Cũng theo FSSP, nhiều nhân viên đã được huy động để kiểm đếm và doanh nhân người Nga phải ở lại cho đến khi quá trình thanh toán hoàn tất.

FSSP khẳng định họ chấp nhận thanh toán bằng tiền xu, tiền giấy hay bất cứ tiền mệnh giá nào, nhưng nhấn mạnh rằng cách thức tiện lợi nhất là thanh toán điện tử thông qua trang web của họ.

Trước đó, vào tháng 1-2016, một công ty vận tải ở khu vực Nizhny Novgorod - Nga đã thanh toán khoản nợ 100.000 rúp bằng nhiều đồng xu mệnh giá khác nhau, với tổng khối lượng là 300 kg.

Cao Lực (Theo Sputnik)