Nga đòi trừng phạt đối tượng bắn rơi máy bay LHQ

Tin mới

23/12/2012 18:31

(NLĐO) – Ngày 22-12, Nga kêu gọi Nam Sudan xác định và trừng phạt những người bắn hạ một máy bay trực thăng của Liên Hiệp Quốc khiến phi hành đoàn gồm 4 người Nga thiệt mạng.


Vị trí máy bay Liên Hiệp Quốc bị bắn rơi ở Sudan

Ngày 21-12, một máy bay trực thăng Liên Hiệp Quốc đã bị bắn rơi khiến 4 người Nga thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở phía Đông bang Jonglei, Nam Sudan.

Ngay sau đó, Liên Hiệp Quốc đã lên án mạnh mẽ hành động của quân đội Nam Sudan, vì máy bay của tổ chức này có dấu hiệu rất rõ ràng. Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đại sứ Mohammed Loulichki của Marocco, cho rằng hành động vi phạm nghiêm trọng đối với nhiệm vụ của Liên hợp quốc ở Nam Sudan, đồng thời yêu cầu nước này truy tố những người liên quan vụ việc.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ Nam Sudan thực hiện một cuộc điều tra và trừng phạt những kẻ phạm tội, đồng thời phải đảm bảo rằng điều này không bao giờ xảy ra lần nữa”, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ thông tin của Nam Sudan nói với BBC rằng hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, theo phát biểu của nhiều quan chức khác, quân đội Nam Sudan đã nhầm lẫn máy bay trực thăng của Liên Hiệp Quốc với máy bay của phiến quân.

Trước đó, Mỹ đã bày tỏ lời chia buồn cùng Nga và thúc giục Sudan nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lê Thoa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI