Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 6-8 (giờ địa phương). Lúc đó, nghi phạm nam 51 tuổi đang cùng vợ uống rượu trên bãi biển Baikal. Khi đã say, cặp vợ chồng quyết định xuống biển tắm. Một lúc sau, người vợ bắt đầu chìm và kêu cứu.

Một nhóm du khách trẻ gần đó nghe thấy tiếng kêu và nhanh chóng chạy lại giúp người chồng kéo vợ vào bờ. Không những không tỏ ra biết ơn những ân nhân cứu mạng vợ, người đàn ông còn đột nhiên trở nên tức giận.

Trong khi nhóm du khách đang dẫn người vợ về phía khu cắm trại để nghỉ ngơi thì nghi phạm bắt đầu la hét, chửi thề, xô đẩy họ và chạy về phía bãi giữ xe. Tại đây, ông này lấy ra 1 con dao và quay trở lại đe dọa.


Hình minh họa

Hình minh họa

Nhiều người cố tìm cách giật con dao ra khỏi tay nghi phạm nhưng trong lúc vật lộn, tên này đâm trúng 2 du khách, một vào hông và một vào cổ. Một lúc sau đó, cuộc ẩu đả mới dừng lại.

Hai người bị thương nhanh chóng được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, người bị đâm ở hông do mất máu quá nhiều nên đã tử vong. Nạn nhân thứ 2 thì may mắn qua cơn nguy kịch.

Hiện tại, nghi phạm đang bị giam giữ để thẩm vấn. Ông này khẳng định mình chỉ tự vệ. Tuy nhiên, theo lời các nhà điều tra, hành động của nghi phạm không những là hành vi giết người mà còn vô đạo đức. Điều này có thể khiến mức xử phạt tăng lên. Đặc biệt, việc say rượu có thể được xem là một tình tiết tăng nặng.

Bảo Hạnh (Theo News 4 U)