Nga kết án 4 kẻ đánh bom sân bay Domodedovo

Tin mới

12/11/2013 11:14

(NLĐO) – Tòa án khu vực Moscow - Nga đã kết án 4 bị cáo từ 10 năm tù giam đến tù chung thân vì tội tổ chức vụ tấn công khủng bố vào sân bay Domodedovo ở Moscow năm 2011, làm chết 37 người và bị thương 172 người.

Theo đó, Akhmed Yevloyev bị kết án 10 năm tù, còn Bashir Khamkhoyev cũng như 2 anh em Islam và Ilez Yandiyev đều bị kết án tù chung thân trong khi chỉ Islam Yandiyev nhận tội.
 
Bốn bị cáo có 10 ngày để kháng án.
 
Bị cáo Bashir Khamkhoyev. Ảnh: RIA NOVOSTI
 
Các công tố viên cho biết cả 4 bị cáo đều khăng khăng rằng kẻ đánh bom tự sát, Magomed Yevloyev, đã từ nước Cộng hòa Ingushetia ở Bắc Caucasus đến Moscow và tự chế tạo bom.
 
Khamkhoyev và Akhmed Yevloyev bị kết án vì giúp Magomed chuẩn bị vụ tấn công khi còn ở Ingushetia và sắp xếp cho y đến Moscow. Còn anh em nhà Yandiyev bị kết tội vì đã hỗ trợ kẻ đánh bom ở thủ đô Moscow.
 
Một số tên khác bị tình nghi giúp tổ chức vụ đánh bom đã bị lực lượng an ninh hạ sát trong các chiến dịch đặc biệt.

Sau này, Doku Umarov, thủ lĩnh quân nổi dậy ở khu vực Bắc Caucasus, đã nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Ủy ban Điều tra ngày 11-11 đã ra tuyên bố cho biết lực lượng an ninh đang truy tìm Umarov và thuộc cấp Aslan Byutukayev – tên đứng đầu nhóm huấn luyện kẻ đánh bom liều chết kể trên.

Umarov bị truy nã vì có liên quan đến một loạt vụ đánh bom tự sát chết người. Y đã nhận trách nhiệm 2 vụ đánh bom xe điện ngầm ở Moscow năm 2010. Gần đây, y đã kêu gọi phiến quân phá hoại Olympic Sochi sẽ diễn ra vào tháng 2-2014.

Lục San (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI