Nga: Liên tiếp xuất hiện thiết bị nổ

Tin mới

06/04/2017 18:57

(NLĐO) – Vệ binh Quốc gia Nga (RNG) hôm 6-4 thông báo 4 tay súng trong 2 vụ tấn công cảnh sát ở TP Astrakhan đã bị tiêu diệt sau một cuộc săn lùng quy mô lớn.

Hai vụ tấn công nhằm vào cảnh sát diễn ra lần lượt trong hai ngày 4 và 6-4. Các tay súng đã giết chết 2 nhân viên công vụ, đồng thời làm bị thương 2 người khác.

Trong vụ tấn công mới nhất hôm 6-4, 3 nhân viên RNG tại trạm kiểm soát trúng đạn từ một chiếc xe hơi đang di chuyển trên đường. Một trong những kẻ tấn công bị tiêu diệt ngay tại chỗ.

Cảnh sát sau đó phong tỏa toàn bộ khu vực nơi xảy ra các vụ nổ súng để truy tìm nghi phạm. Trang Sputnik dẫn lời người phát ngôn RNG cho biết: “Một trong các nghi phạm tham gia vụ tấn công cảnh sát ở TP Astrakhan bị tiêu diệt khi nổ súng vào trạm kiểm soát của RNG. Tên thứ hai thiệt mạng do vết thương đằng sau lưng. Hai tên khác bị xác định vị trí và bị giết chết”.

Các nghi phạm trong vụ tấn công cảnh sát Nga. Ảnh: CRIME RUSSIA
Các nghi phạm trong vụ tấn công cảnh sát Nga. Ảnh: CRIME RUSSIA

Chiếc xe của các nghi phạm được tìm thấy trên một cánh đồng. Ảnh: CRIME RUSSIA
Chiếc xe của các nghi phạm được tìm thấy trên một cánh đồng. Ảnh: CRIME RUSSIA

Hãng tin TASS tiết lộ tay súng thiệt mạng tại trạm kiểm soát tên là Ramzan Kukulayev. Bên phía cảnh sát, 2 nhân viên bị thương đã trải qua phẫu thuật. “Cả hai đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tình trạng của họ rất nghiêm trọng nhưng đã dần ổn định” – cơ quan truyền thông của RNG cho biết.

Quan chức Ủy ban Điều tra Nga (RIC) Svetlana Petrenko nói với TASS rằng cảnh sát tìm thấy một đoạn băng ghi âm tại nhà của một nghi phạm. Đoạn băng thể hiện quan điểm cực đoan và kêu gọi mọi người phạm tội.

Các vụ tấn công xảy ra sau khi Nga tăng cường cảnh giác kể từ vụ đánh bom tàu ​​điện ngầm ở TP St Petersburg đầu tuần này khiến 14 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Thiết bị nổ tại một căn hộ 9 tầng trong TP St Petersburg khiến cư dân phải sơ tán. Ảnh: SPUTNIK
Thiết bị nổ tại một căn hộ 9 tầng trong TP St Petersburg khiến cư dân phải sơ tán. Ảnh: SPUTNIK

Hôm 6-4, quan chức St Petersburg, Konstantin Serov, xác nhận cảnh sát vừa phát hiện 1 thiết bị nổ tại một tòa nhà 9 tầng trong thành phố. Thiết bị sau đó bị vô hiệu hóa và cư dân sống xung quanh được sơ tán. Cảnh sát cũng tiến hành một số vụ bắt giữ.

Trong khi đó, chính quyền TP Rostov-on-Don – Nga hôm 6-4 cho biết một vụ nổ xảy ra gần trường học trong khu vực đã làm 1 người bị thương. Thiết bị nổ được ngụy trang dưới dạng đèn pin, theo hãng tin TASS.

RNG thông tin thêm nạn nhân bị thương là một người đàn ông vô gia cư. Người này tìm thấy một kiện hàng nên mở ra kiểm tra. Khi nạn nhân cố gắng bật đèn pin, nó phát nổ khiến tay ông “bị thổi bay”.

Truyền thông địa phương xác định danh tính người đàn ông là Dmitry Kolesnik, 46 tuổi. Cảnh sát Rostov-on-Don đang kiểm tra những địa điểm và vật thể khả nghi để phát hiện chất nổ trước khi chúng được kích hoạt.

Hiện trường vụ nổ xảy ra gần trường học ở Rostov-on-Don. Ảnh: RT
Hiện trường vụ nổ xảy ra gần trường học ở Rostov-on-Don. Ảnh: RT

Phạm Nghĩa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI