Ngày 29-5, Pranita Mehta, sinh viên ngành luật, đi nghỉ mát cùng nhóm bạn tại bãi biển Gokarna - Ấn Độ. Cô gái 21 tuổi sau đó trèo lên ngọn hải đăng cao 91 m để chụp hình.

Tuy nhiên, Mehta không may bị trượt chân và ngã lộn cổ xuống nước. Bạn của cô gái tức tốc gọi ngư dân địa phương tới giúp nhưng đã quá muộn. Mehta lúc được kéo lên bờ đã tử vong.

Nữ sinh Pranita Mehta. Ảnh: FACEBOOK
Nữ sinh Pranita Mehta. Ảnh: FACEBOOK
Cô gái ngã từ hải đăng xuống nước thiệt mạng. Ảnh: FLICKR
Cô gái ngã từ hải đăng xuống nước thiệt mạng. Ảnh: FLICKR

Năm 2015, Ấn Độ ghi nhận 27 trường hợp tử vong liên quan đến chụp hình “tự sướng”, nhiều nhất thế giới. Cảnh sát TP Mumbai đầu năm nay phải đưa ra cảnh báo 16 khu vực không nên chụp hình “tự sướng” vì tiềm ẩn mối nguy hiểm.

Trước đó, một người đàn ông và một cô gái chết đuối tại biển Ả Rập ở TP Mumbai do người đàn ông nhảy xuống nước để cứu cô gái bị té xuống biển khi chụp hình.

Hồi tháng 1, một học sinh Ấn Độ 16 tuổi bị tàu lửa cán chết tại thị trấn Vandalur, phía Nam TP Chennai vì mải chụp ảnh “tự sướng” trên đường ray.

Tờ Indian Express cho biết nạn nhân là Dinesh Kumar, học lớp 11 tại trường trung học Poonamallee Aringnar Anna. Tối 31-1, khi cậu đi bộ dọc đường ray xe lửa với một số bạn ở thị trấn Vandalur thì thấy tàu đang lao tới.

Ngay lập tức, Kumar liền nhảy vào giữa đường ray, cầm điện thoại chụp để cố gắng lấy hậu cảnh chuyến tàu đêm. Tuy nhiên, do tàu chạy với tốc độ cao nên thiếu niên này bị cán chết ngay tại chỗ.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi 2 thanh niên chết đuối trên sông Narmada ở bang Madhya Pradesh - Ấn Độ cũng vì chụp hình “tự sướng”.

Các bác sĩ cảnh báo việc nghiện chụp ảnh “tự sướng” có thể dẫn đến hội chứng rối loạn tâm lý, trong khi các chuyên gia giải thích nhu cầu chụp ảnh “tự sướng” đến từ việc giới trẻ muốn thể hiện giá trị bản thân qua việc đăng tải các bức ảnh “độc và lạ” nhằm thu hút lượng “like” trên các mạng xã hội.

Người đàn ông Trung Quốc vừa lái xe vừa truyền nước và uống bia. Ảnh: UPI
Người đàn ông Trung Quốc vừa lái xe vừa truyền nước và uống bia. Ảnh: UPI

Trong một diễn biến khác, hãng tin UPI hôm 1-6 đăng tải đoạn video một tài xế Trung Quốc vừa lái ô tô, vừa truyền nước biển và uống bia.

Đoạn video quay ngày 17-5 ở TP Tín Dương, cho thấy người đàn ông thò tay trái đang truyền nước ra khỏi cửa sổ, trong khi tay còn lại cầm một chai bia uống ngon lành.

P.Nghĩa (Theo Mirror, UPI)