Chiến dịch tuyên truyền giao thông độc đáo này đang được thử nghiệm tại làng Severny thuộc vùng Nizhny Novgoro, quần đảo Novaya Zemlya – Nga. Đây được xem là một nỗ lực nhằm giảm số lượng người tử vong vì tai nạn giao thông tại Nga (30.000 người/năm).

Những cô nàng bán khỏa thân có nhiệm vụ cầm biển cảnh báo tốc độ 60 km/h và 40 km/h đi dọc các con đường có các điểm đen thường xảy ra tai nạn. Hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào về tai nạn gây ra do tài xế phân tâm.

Chiến dịch an toàn đường bộ Avtodrizhenia đưa ra cuộc thử nghiệm trên với lý do hầu hêt mọi tài xế đều chạy chậm lại để chiêm ngưỡng các người đẹp. Ảnh: DAILY MAIL

Chiến dịch “có một không hai” này khiến người đi bộ cảm thấy an toàn hơn, đặc biệt là những người lớn tuổi, khi cánh tài xế tuân thủ nghiêm ngặt tốc độ giới hạn.

“Cánh tài xế không nhường cho chúng tôi qua đường. Một vài người nhường nhưng phần lớn thì không. Họ thậm chí còn quát nạt chúng tôi” – một người phụ nữ lớn tuổi cho biết về tình hình trước đây.

Các người đẹp ngực trần tại các tuyến đường thường xảy ra tai nạn. Ảnh: Daily Mail

Một trong những người mẫu tham gia chiến dịch này cho biết: “Các tài xế thường không chú ý các biển báo tốc độ bên đường. Vì thế chúng tôi phải làm cho họ chú ý”.

“Chiến dịch này thật tuyệt vời. Tôi muốn thấy nhiều chiến dịch như vậy nữa và đúng là lần này tôi đã chú ý các biển hạn chế tốc độ. Tôi sẽ căn dặn những tài xế khác” – một tài xế nam hào hứng chia sẻ.

Hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào về tai nạn gây ra do tài xế phân tâm. Ảnh: Daily Mail

Cao Lực (Theo Daily Mail)