Nga: Nổ ở siêu thị, ít nhất 10 người bị thương

Tin mới

28/12/2017 07:54

(NLĐO) – Một vụ nổ bom tự chế xảy ra tại một siêu thị ở TP Saint Petersburg – Nga hôm 27-12 khiến ít nhất 10 người bị thương.

Nữ phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Nga cho biết: "Theo thông tin sơ bộ, một vụ nổ vật thể không xác định xảy ra tại một cửa hàng". Theo người phát ngôn này, vụ nổ bắt nguồn từ một thiết bị tự chế chứa khoảng 200 g chất nổ và các mảnh vụn gây sát thương.

Cuộc điều tra đang xem xét tất cả các khả năng dẫn đến vụ việc. Người phát ngôn nói thêm cuộc điều tra theo hướng nỗ lực giết người đang được tiến hành.

Hiện chưa rõ động cơ vụ việc.

Nga: Nổ ở siêu thị, ít nhất 10 người bị thương - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường là một vụ nổ ở siêu thị. Ảnh: Tass

Nhân viên Bộ Xử lý Khẩn cấp cho biết lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường và hoạt động sơ tán đã hoàn tất.

Người đứng đầu cơ quan điều tra ở TP Saint Petersburg nói với hãng tin Interfax: "10 người bị thương đã nhập viện nhưng không nguy hiểm đến tính mạng".

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra tại một siêu thị ở phía Đông Bắc của trung tâm thành phố trong khi các nguồn tin cho hay thiết bị nổ được đặt trong một tủ chứa đồ của siêu thị. Cảnh sát Saint Petersburg nói rằng: "Tiếng nổ vang lên vào khoảng 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) làm nhiều người bị thương".

Nga: Nổ ở siêu thị, ít nhất 10 người bị thương - Ảnh 2.

Xe cảnh sát và cứu thương đến khu vực xảy ra vụ nổ. Ảnh: Twitter

Đại diện Bộ Xử lý Khẩn cấp cho biết không xảy ra đám cháy và tất cả khách hàng được sơ tán. Một nhân chứng nói với hãng tin TASS rằng ông nghe thấy tiếng nổ và khói trong cửa hàng nhưng tại thời điểm đó không có nhiều khách hàng và một số nạn nhân được xe cấp cứu đưa đi.

Nguồn: RT/YouTube

Xuân Mai (Theo RTE)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI