Nga: Ông Arafat không bị đầu độc

Tin mới

26/12/2013 20:33

(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Y - Sinh Liên bang Nga (FMBA) Vladimir Uiba hôm 26-12 khẳng định cố Tổng thống Palestine Yasser Arafat qua đời một cách tự nhiên chứ không phải bị đầu độc bằng chất phóng xạ.

Ông Uiba cho biết kết quả khám nghiệm tử thi do FMBA tiến hành dẫn đến kết luận như trên.

Các chuyên gia Pháp hồi đầu tháng 12 cũng bác bỏ giả thuyết ông Arafat bị đầu độc. Tuy nhiên, cuộc điều tra của Thụy Sĩ vào tháng 11 kết luận ông Arafat bị đầu độc dù không có bằng chứng chắc chắn về nguyên nhân gây ra cái chết.

 

Cố Tổng thống Palestine Yasser Arafat.
Ảnh: Reuters

Cố Tổng thống Palestine Yasser Arafat. Ảnh: Reuters

 

Ông Arafat qua đời tại Pháp năm 2004 ở tuổi 75. Các bác sĩ không xác định rõ được nguyên nhân tử vong và cho rằng ông bị đột quỵ.

Tháng 11-2012, ba nhóm chuyên gia từ Thụy Sĩ, Pháp và Nga cùng khai quật thi hài của ông Arafat và tiến hành các xét nghiệm riêng sau khi một báo cáo điều tra phát hiện các vật dụng cá nhân của ông Arafat có dấu vết phóng xạ polonium-210.

Bất chấp thông tin trên của Nga, Đại sứ Palestine tại Moscow Faed Mustafa cho biết cuộc điều tra về nguyên nhân khiến ông Arafat tử vong vẫn sẽ tiếp tục. Lâu nay, Palestine nghi ngờ phía Israel đầu độc ông Arafat nhưng Israel phủ nhận.

Xuân Mai (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI