Người phát ngôn điện Kremlin Dmitri Peskov khẳng định thông tin do báo Israel đưa ra hoàn toàn không chính xác và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng không hề thảo luận về cáo buộc này trong cuộc gặp hôm 21-4 ở Moscow.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow hôm 21-4. Ảnh: Times of Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow hôm 21-4. Ảnh: Times of Israel

Trước đó, tờ Yedioth Ahronoth của Israel đưa tin rằng quân đội Nga đã bắn về phía máy bay Israel ít nhất 2 lần ở Syria trong những ngày gần đây khiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phải tìm cách cải tiến hoạt động phối hợp với Moscow. Trong khi đó, kênh truyền hình Channel 10 của Israel cho biết một chiến đấu cơ của Nga tiếp cận máy bay của Israel ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải của Syria vào tuần trước nhưng không xảy ra bất cứ va chạm nào.

Người phát ngôn điện Kremlin Peskov cho biết: “Tôi không muốn bình luận về báo chí Israel. Những thông tin do các trang tin Israel đưa ra về việc này hoàn toàn khác xa với thực tế”.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel gọi cuộc gặp với ông chủ điện Kremlin vừa qua là rất thành công. Cuộc gặp này tập trung vào việc điều phối giữa quân đội hai bên dọc biên giới Syria, theo The Times of Israel. Chính phủ Israel chưa lên tiếng về những thông tin về vụ đụng độ nói trên.

Trong một diễn biến khác, ngày 22-4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lần đầu tiên lên tiếng về động thái bỏ ngang cuộc hòa đàm tại Geneva của Ủy ban Đàm phán Cấp cao (HNC) đại diện phe đối lập chính tại Syria.

Phát biểu trong chuyến thăm Armenia, ông Lavrov nói: "Có thể không bên nào bị thiệt ngoài họ, nếu họ rời cuộc đàm phán".

Đồng thời, ông Lavrov cũng hoan nhênh một số nhân vật đối lập đã tách khỏi HNC và và tham dự cuộc hòa đàm với tư cách những thực thể độc lập.

Đỗ Quyên (Theo I24 News, Fox News)