Nga phủ nhận can thiệp vào nội bộ Mỹ

Tin mới

17/02/2017 09:09

(NLĐO) – Trong cuộc họp với người đồng cấp Mỹ tại TP Bonn - Đức hôm 16-2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moscow không can thiệp vào chuyện nội bộ của các quốc gia khác.

Ông Lavrov đưa ra lời tuyên bố trên vào đầu cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Khi đó, ông Lavrov được phóng viên hỏi về việc Tổng thống Donald Trump vào tuần này sa thải ông Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia, sau khi có nguồn tin tình báo nói rằng ông Flynn bí mật liên lạc với các quan chức Nga về lệnh trừng phạt. “Các bạn nên biết rằng chúng tôi không can thiệp vào chuyện nội bộ của các quốc gia khác” – ông Lavrov khẳng định.


Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nghe người đồng cấp Nga Sergei Lavrov phát biểu hôm 16-2. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nghe người đồng cấp Nga Sergei Lavrov phát biểu hôm 16-2. Ảnh: Reuters

Ông Lavrov không bình luận thêm về tình hình ở Washington mà chỉ nói rằng Nga và Mỹ có “nhiều vấn đề” phải thảo luận. Những vấn đề này, theo ông Lavrov, đã được lãnh đạo 2 nước nêu ra trong cuộc điện đàm hôm 28-1.

“Tôi tin rằng chúng ta có thể thảo luận về công việc trong tương lai. Rất vui được gặp lại ông” – Ngoại trưởng Nga nói với người đồng cấp phía Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm ông Lavrov gặp gỡ ông Tillerson trước đó.


Ông Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Ông Rex Tillerson. Ảnh: Reuters


Ông Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Ông Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố việc khôi phục liên lạc giữa các cơ quan tình báo 2 nước mang lại lợi ích cho mối quan hệ Washington – Moscow.

Ông Trump cũng từng nói rằng ông hy vọng khôi phục quan hệ với Nga bất chấp các cơ quan tình báo Mỹ năm ngoái kết luận rằng Moscow đứng sau vụ tấn công và rò rỉ email của Đảng Dân chủ trong mùa bầu cử tổng thống.

Cao Lực (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI