Nga ra mắt xe tăng siêu hiện đại

Tin mới

09/07/2013 20:39

(NLĐO) – Siêu xe tăng chiến đấu Armata sẽ ra mắt các lãnh đạo Nga trong hội chợ vũ khí vào tháng 9 và dự kiến sẽ trở thành xe tăng chiến đấu chủ lực của nước này.


Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin. Ảnh Acus

Tuyên bố trên đài phát thanh Ekho Moskvy hôm 8-7, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã đưa ra nói: “Xe tăng Armata sẽ được công bố tại triển lãm vũ khí Nizhny Tagil. Một số nguyên mẫu sẽ ra mắt chỉ dành cho các nhà lãnh đạo Nga”.

Theo ông Rogozin, Armata là xe tăng tối tân nhất của Nga và sẽ được trang bị cho quân đội vào năm 2015. Siêu xe tăng Armata được trang bị “Robot súng máy” hoàn toàn tự động và điều khiển từ xa. Ngoài ra trên đó còn có một khoang riêng biệt dành cho đội điều khiển với nhiều lớp bảo vệ.

Trong một diễn biến khác, Phó Tư lệnh Hải quân Nga - Phó Đô đốc Alexander Fedotenkov đã phát biểu trước báo giới tại triển lãm hải quân quốc tế IMDS-2013 tại St Petersburg về việc tiếp nhận một lượng tàu chiến lớn chưa từng có.

“Trong năm 2013, các hạm đội của hải quân Nga sẽ nhận được 36 tàu quân sự mới, bao gồm tàu chiến đấu và tàu hỗ trợ. Việc tiếp nhận số lượng lớn tàu chiến như vậy trong một năm là chưa từng có” - ông Alexander Fedotenkov khẳng định.
Linh San (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI