Nga tăng cường sức mạnh phòng thủ tên lửa

Tin mới

30/12/2013 11:14

(NLĐO) – Lực lượng vũ trang Nga sẽ được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Buk- M3 đất đối không tầm trung hiện đại vào năm 2016.

Thiếu tướng Alexander Leonov, chỉ huy lực lượng phòng không Nga, hôm 28-12 cho biết: “Nga đang lên kế hoạch tái vũ trang nhằm thay thế các hệ thống phòng thủ tên lửa Buk- M1 và Buk- M2. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp nhận hệ thống mới Buk- M3 từ năm 2016”.

 

Hệ thống phòng thủ tên lửa Buk-M2. Ảnh: Press TV
Hệ thống phòng thủ tên lửa Buk-M2. Ảnh: Press TV

 

Hệ thống Buk-M3 được tích hợp các thiết bị điện tử tiên tiến hơn so vối phiên bản Buk- M1 và Buk- M2 trước đó (NATO gọi 2 hệ thống này là Gadfly và Grizzly trong lúc Mỹ gọi là SA -11 và SA -17). Buk-M3 được thiết kế như một tên lửa hành trình, quả bom thông minh và động cơ không người lái. Ngoài ra, hệ thống tên lửa mới này còn có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu trên không hoạt động với vận tốc lên đến 3.000m/s trong tầm khoảng cách từ 2,5 km đến 70 km. Phiên bản này có thể theo dõi đồng thời 36 mục tiêu khác nhau.

 

Hệ thống phòng thủ tên lửa Buk-M1. Ảnh: RIA Novosti
Hệ thống phòng thủ tên lửa Buk-M1. Ảnh: RIA Novosti

 

Hồi tháng 10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Công ty Sukhoi, nhà sản xuất máy bay lớn nước này, sẽ cung cấp 30 máy bay ném bom Sukhoi Su- 34 cho Không quân Nga vào cuối năm 2014. Sukhoi Su -34 được thiết kế thay thế cho dòng máy bay chiến đấu Sukhoi Su- 24 từ thời Liên Xô. Sukhoi Su -34 có thể mang theo lượng vũ khí nặng đến 8.000kg, bao gồm các loại vũ khí dẫn đường chính xác mới nhất.

Xuân Mai (Theo RIA Novosti, Press TV, Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI