Tòa án quận Basmanny thuộc Moscow ngày 21-2 cũng ra lệnh bắt giam vắng mặt đối với ông Givi Targamadze, 44 tuổi,  từng là chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Georgia từ năm 2004-2010.
Ông Rustam Gabdullin, đại diện của Ủy ban Điều tra Nga, cho biết: “Bởi vì Targamadze đang trốn chạy công lý ở Georgia nên tòa án đã phán quyết đưa ông ta vào danh sách truy nã quốc tế của Văn phòng Interpol Trung ương quốc gia ở Nga”.
Ông Givi Targamadze. Ảnh: INTER PRESS NEWS
Theo ông Gabdulin, các đặc vụ phát hiện ông Targamadze cùng với các thủ lĩnh đối lập của Nga, trong đó có nhà điều phối Phong trào cánh tả Sergey Udaltsov, trợ lý của ông này là Konstantin Lebedev và trợ lý đại biểu Duma Quốc gia Leonid Razvozzhayev tổ chức các hoạt động nhằm gây mất trật tự ở Nga.
Đặc biệt, vụ gây rối ngày 6-5-2012 tại Quảng trường Bolotno ở Moscow làm 30 cảnh sát và hàng chục người khác bị thương, hơn 400 phần tử quá khích bị bắt giữ.
Nhóm chính khách trên được cho là còn đến các thành phố khác ngoài Moscow để chuẩn bị triển khai các trại huấn luyện. Ngoài ra, các điều tra viên đang tìm hiểu xem liệu Targamadze có cung cấp tài chính cho các vụ gây rối ở Nga hay không.
Người đứng đầu Ủy ban Điều tra Nga Vladimir Markin cho biết các giấy tờ sẽ được gửi cho Interpol và trong trường hợp bị bắt, bị can sẽ bị tống giam.
Lục San (Theo Itar-Tass, Georgia Online)