Nga: Tuyết xanh bí ẩn gây hoang mang

Tin mới

13/02/2015 15:04

(NLĐO)- Cư dân Chelyabinsk thuộc TP Urals – Nga, nơi từng xảy ra vụ nổ thiên thạch hồi năm 2013, sáng 12-2 thức dậy trong lớp tuyết xanh bí ẩn bao trùm thành phố.

“Khi mặt trời lên, mọi người phát hiện xung quanh là những nóc nhà màu xanh, những bãi đậu xe tràn ngập màu xanh. Chúng tôi có chút hoảng loạn" – ông Dmitry - một người dân địa phương nói với RT ngày 13-2.

Photo by Dmitry Kudryonok

Tuyết có màu xanh rất lạ ở Urals - Nga. Ảnh: RT

 

Cảnh tượng lạ lùng nói trên được ghi nhận ở một vùng công nghiệp ngoại ô thành phố.

Theo ông Dmitry, tuyết xanh kỳ lạ này có mùi giống sắt, nhưng không gây nhiều phiền toái cho người dân địa phương, thậm chí còn khiến khu vực trông rất khác lạ.

Alexandra Artamonova – một phóng viên trang tin địa phương - mô tả cô có thể "cảm thấy hương vị ngọt ngào trong miệng" khi đứng gần đống tuyết màu xanh.

Photo by Dmitry Kudrenok

 

Photo by Dmitry Kudryonok

Có người thích thú nhưng cũng có người lo sợ hiện tượng tuyết xanh này. Ảnh: RT

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với tuyết xanh. Một số người dân địa phương thậm chí hoang mang và lo ngại rằng tuyết bị nhiễm độc. Một số người phản ánh rằng họ bị đau họng khi đi qua gần nơi có tuyết xanh.

Báo chí địa phương cho biết Bộ Tình trạng khẩn cấp và Bộ Sinh thái chưa có phản hồi về hiện tượng tuyết xanh này. Tuy nhiên, tờ LifeNews khẳng định đã giải mã được bí ẩn của tuyết xanh. Theo đó, đã xảy ra sự cố rò rỉ tại một nhà máy nhuộm màu trứng Phục Sinh ở khu vực. Nhà máy có tên Viteks này khẳng định chất màu này không gây hại cho sức khỏe người dân.

Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI