Ngành du lịch vũ trụ vẫn đầy tiềm năng

Tin mới

01/11/2014 21:58

Vụ nổ tàu vũ trụ du lịch thương mại SpaceShipTwo của hãng Virgin Galactic (Anh) ngày 31-10 dường như không ảnh hưởng đến những hành khách muốn một lần được bay thử vào không gian.

Tàu SpaceShipTwo phát nổ trong cuộc thử nghiệm ở bang California - Mỹ khiến 1 phi công thiệt mạng và phi công còn lại bị thương nặng.

Vài giờ sau tai nạn, nhân viên phòng vé của Virgin Galactic cho biết không nhận được yêu cầu hoàn tiền từ bất kỳ ai trong khoảng 800 người đã thanh toán hoặc đặt cọc để có một suất trên con tàu dành cho 6 hành khách và 2 phi công này.

Mỗi vé được Virgin Galactic bán ra không hề rẻ, 250.000 USD (khoảng 5,3 tỉ đồng), cho hành trình kéo dài 2 giờ với vài phút trong môi trường không trọng lực bên ngoài Trái đất

 

Tàu SpaceShipTwo phát nổ trên không Ảnh: AP

Tàu SpaceShipTwo phát nổ trên không. Ảnh: AP

 

Chủ tịch quỹ X PRIZE Peter Diamandis hy vọng khi đến lượt ông ngồi trên con tàu, nó sẽ an toàn bởi phiên bản trước đó của SpaceShipTwo đã giành giải thưởng 10 triệu USD cho con tàu tư nhân có người lái đầu tiên bay vào không gian năm 2004.

Tỉ phú người Anh Richard Branson, người sáng lập Virgin Galactic, cũng quyết tâm biến dự án du lịch không gian thành hiện thực.

Dù vậy, chuyên gia về chính sách không gian Mỹ tại bang Rhode Island, bà Joan Johnson-Freese, thừa nhận sự cố trên có thể gây khó khăn cho kế hoạch thương mại hóa dịch vụ du hành vũ trụ.

Phạm Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI