Ngành tổ chức đám cưới đồng tính phất lên ở California

Tin mới

06/06/2008 11:54

Quyết định của Tòa án tối cao bang California (Mỹ) về việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới sẽ tạo ra sự bùng nổ trong ngành tổ chức đám cưới tại San Francisco và nhiều thành phố khác ở Mỹ bắt đầu từ tháng này.

“Những lợi ích về mặt kinh tế sẽ rất lớn”, David Paisley, nhà quản lý dự án tại Tập đoàn quảng cáo Cộng đồng nói.

Ước tính, ngành tổ chức đám cưới đồng tính sẽ mang lại 684 triệu USD cho kinh tế California trong vòng 3 năm tới.

Thị trưởng thành phố San Franciso Gavin Newsom nhận định: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy hàng nghìn cặp đôi và gia đình của họ tới San Francisco. Mọi người mong đợi quyết định của tòa án tối cao để tới đây và ủng hộ gia đình, bạn bè họ và đây cũng là cơ hội cho nền kinh tế của thành phố”.

Tháng trước, Tòa án tối cao bang California cho rằng việc ngăn cản những người đồng tính kết hôn là vi hiến và mang tính phân biệt. Hôm thứ 4 vừa rồi, tòa án này cũng bác bỏ yêu cầu hoãn việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới bắt đầu từ ngày 17/6.

Phán quyết của tòa án đã mở ra cánh cửa cho California có thể trở thành một phiên bản của Las Vegas, nơi các cặp đôi từ bất cứ nơi nào đều có thể tới để tổ chức đám cưới.

Ước tính, bang California có khoảng hơn 100.000 cặp đôi đồng tính. California sẽ tổ chức hôn lễ cho bất kỳ cặp đồng giới nào. Trong khi đó, bang Massachusetts - một bang khác của Mỹ cũng hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, chỉ tổ chức hôn lễ cho người dân tại bang này hoặc những người từ những bang lân cận.

Theo Dân Trí
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI