The Washington Post hôm 19-12 dẫn lời cảnh sát Mỹ cho biết chú rể được xác định là Joe Melgoza. Người này bị hai nghi phạm Rony Castaneda Ramirez, 28 tuổi và em trai Josue Castaneda Ramirez, 19 tuổi, dùng gậy đánh chết. Ngoài ông Melgoza, 2 khách mời tham dự đám cưới cũng bị hành hung.

Vụ việc xảy ra ở TP Chino, bang California - Mỹ hồi cuối tuần trước. Theo lời kể của em trai chú rể, Andy Velasquez, 24 tuổi, hai nghi phạm đã cãi nhau với ông Melgoza trước khi thực hiện hành vi giết người. Velasquez cho biết mình yêu cầu công lý trong khi nhà chức trách chưa công bố động cơ của hai nghi phạm.

Ngày trọng đại, chú rể bị hai người lạ đánh chết - Ảnh 1.

Chú rể Joe Melgoza và cô dâu trước khi bị đánh chết. Ảnh: Yahoo News

"Có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời" - Velasquez nói và cho biết thêm hai nghi phạm không được mời đến dự đám cưới. Sau khi bị đánh và bị thương nặng ở đầu, ông Melgoza được chuyển đến trung tâm y tế Chino Valley nhưng không qua khỏi. Tham dự đám cưới hôm 15-12 có khoảng 200 khách mời.

Một bức ảnh đăng tải trên trang Facebook của cô dâu ghi lại cảnh chú rể mặc đồ vest, vòng tay ôm lấy bạn đời và mỉm cười hạnh phúc. Chỉ vài giờ sau khi bức ảnh được đăng tải, bi kịch ập đến với ông Melgoza.

The Washington Post cho biết hai anh em Ramirez bị buộc tội giết người nhưng cả hai đều không nhận tội. Luật sư của hai nghi phạm cũng không trả lời khi được liên lạc. Họ phải nộp hơn 1 triệu USD mỗi người nếu muốn tại ngoại.

Hiện cảnh sát đang lấy lời khai của các nhân chứng, trong khi một người gây quỹ đã thu thập được hơn 30.000 USD để giúp đỡ gia đình ông Melgoza.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)