Nghề tốt nhất ở Mỹ

Tin mới

07/01/2011 00:14

Một cuộc khảo sát của trang thông tin việc làm ở Mỹ CareerCast.com cho thấy nghề kỹ sư phần mềm máy tính được xem là tốt nhất trong số 200 nghề được tham khảo

Hãng tin Reuters dẫn chi tiết cuộc khảo sát nói trên cho rằng kỹ sư phần mềm được xem là có khả năng được tuyển dụng cao, ít căng thẳng, ít yêu cầu về sức khỏe thể chất và có lương cao. Nhóm nghề được đánh giá tốt sau kỹ sư phần mềm là nhà toán học, chuyên viên thống kê, chuyên viên phân tích hệ thống máy tính, nhân viên dự báo khí tượng, nhà sinh học, nhà sử học, nha sĩ.

 
Trong khi đó, kỹ thuật viên giàn khoan dầu bị xem là nghề tệ nhất do phải làm việc theo ca 12 giờ trong điều kiện khó khăn, nặng nhọc. Nghề này cũng được xem là nghề nguy hiểm sau vụ nổ giàn khoan dầu ở vịnh Mexico làm 11 người thiệt mạng hồi tháng 4-2010. Những nghề ít được ưa chuộng khác là thợ luyện kim, thợ đốn gỗ, thợ lợp nhà, tài xế taxi, nhân viên y tế trực cấp cứu, thợ hàn, thợ sơn, thợ xây dựng.
 
Nhóm 5 nghề hàng đầu lĩnh lương bình quân 83.777 USD/năm, trong khi nhóm 5 nghề thấp nhất chỉ lĩnh khoảng 30.735 USD/năm. Nếu chỉ tính về lương, nghề có thu nhập cao nhất là bác sĩ phẫu thuật với khoảng 365.528 USD/năm và thấp nhất là rửa chén, chỉ khoảng 18.053 USD/năm. Ngoài tiền lương, CareerCast còn xem xét các tiêu chí khác như triển vọng phát triển, các yếu tố môi trường, sự căng thẳng tinh thần và yêu cầu về thể chất.
L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI