Nghi phạm hiếp dâm bị tấn công tình dục trong tù

Tin mới

12/03/2013 16:29

(NLĐO) – Bốn nghi phạm trong vụ hiếp dâm tập thể tại thủ đô Delhi, Ấn Độ nói rằng họ đã bị tấn công tình dục trong nhà tù Tihar.

Thông tin trên được đưa ra sau khi nghi phạm Ram Singh bị phát hiện chết trong nhà tù và được cho là đã tự sát hôm 11-3. 4 nghi phạm còn lại là Mukesh Singh, Pawan Gupta, Vinay Sharma và Akshay Thakur. Ngoài ra, còn có một nghi phạm vị thành niên tham gia vụ cưỡng hiếp một nữ sinh viên y khoa 23 tuổi gây chấn động dư luận trong và ngoài Ấn Độ vào cuối năm ngoái.

V K Anand, luật sư đại diện cho Ram Singh và Mukesh Singh, cho biết 4 nghi phạm trưởng thành còn lại vô cùng hoảng sợ và không muốn trở lại nhà tù. "Họ nói rằng họ muốn bị tử hình hơn là bị quấy rối tình dục và tra tấn trong tù" – luật sư của nghi phạm đã tự tử nói.

Luật sư Anand khẳng định rằng Ram Singh không hề có ý định tự sát. Ông nói: "Khi tôi gặp anh ta vào ngày 8-3, anh ta không phàn nàn gì với quá trình xét xử. Anh ta hẳn là không có lựa chọn nào khác ngoài cái chết vì không chịu nổi sự tra tấn và quấy rối trong nhà tù. Anh ta đã không làm thế (tự sát) khi phiên tòa bắt đầu và cả thế giới lên án những gì anh ta đã gây ra. Vậy thì tại sao anh  ta lại làm thế vào lúc này?".
 
6 nghi phạm vụ cưỡng hiếp tập thể gây chấn động dư luận
Ảnh: AP

Cả 5 nghi phạm nói trên đều bị đưa ra xét xử nhanh hơn lệ thường và đối diện với 13 tội danh, trong đó có tội cưỡng hiếp, bắt cóc và giết người. Nếu bị kết tội, các nghi phạm có thể lãnh án tử hình. Nhà chức trách khẳng định phiên tòa xét xử những nghi phạm còn lại vẫn được tiếp tục. 
 
Mẹ của nữ nạn nhân bất ngờ khi nghe tin trên. “Có lẽ tội ác đã giết chết hắn ta” - bà nói. Một quan chức nhà tù giấu tên cho biết cả năm nghi phạm đều bị biệt giam.

Ram Singh, 35 tuổi, góa vợ và là tài xế xe buýt tư nhân thường chở học sinh đến trường. Hôm 16-12-2012, chính
chiếc xe này trở thành nơi gây án của y và đồng bọn. Sau khi cưỡng bức, nhóm người này đã ném nạn nhân xuống đường trong tình trạng lõa thể. Nạn nhân chết tại bệnh viện ở Singapore 13 ngày sau đó vì chấn thương quá nặng.
Xuân Mai (Theo Indian Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI