Nghi phạm Yasumasa Shibuya trước đó đã bị bắt giữ vào tháng 4 vì bị tình nghi vứt thi thể bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, ở TP Abiko.

Lệnh bắt giữ mới nhất đưa ra nhiều cáo buộc đối với nghi phạm trên, trong đó có giết người.

Nghi phạm vụ bé Linh bị cáo buộc giết người - Ảnh 1.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị cáo buộc giết hại bé Linh. Ảnh: Mainichi

Bé Linh mất tích vào ngày 24-3 sau khi rời khỏi nhà đến trường tham dự lễ tổng kết năm học.

Thi thể bé sau đó được tìm thấy gần kênh thoát nước dưới một cây cầu ở TP Abiko hôm 26-3. Cô bé được cho là đã tử vong vì bị siết cổ đến nghẹt thở.

Hôm 14-4, cảnh sát bắt giữ nghi phạm 46 tuổi sống gần nhà bé Linh nói trên và điều tra ông ta vì bị nghi liên quan đến vụ án mạng.

Nghi phạm Shibuya cũng là hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học mà bé Linh theo học trước khi mất tích. Đến nay, sau những lời khai đầu tiên phủ nhận tội trạng, nghi phạm Shibuya không nói gì thêm với các nhân viên điều tra.

Theo truyền thông Nhật, cảnh sát tìm thấy dấu vân tay, tóc và dấu máu có chứa ADN của bé Linh trên xe nghi phạm. Cảnh sát cũng cho biết mẫu ADN được tìm thấy trên thi thể bé Linh trùng khớp với ADN của Shibuya.

Cha mẹ bé Linh đã trở lại Nhật Bản lần thứ 2 trong một tháng sau khi lo tang lễ cho con gái ở Việt Nam. Lần này, anh Lê Anh Hào và vợ dự kiến sẽ ở lại Nhật Bản lâu hơn và sẵn sàng tham dự phiên tòa nếu vụ việc được đưa ra tòa.

Diễn biến vụ án

Bé Linh mất tích vào ngày 24-3 khi đang trên đường đến trường ở TP Matsudo, tỉnh Chiba. Hai ngày sau đó, thi thể bé gái Việt được tìm thấy gần kênh thoát nước dưới một cây cầu ở Abiko, cũng ở tỉnh Chiba.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị bắt vào ngày 14-4 với cáo buộc ban đầu là phi tang thi thể bé Linh.

Các nguồn tin cho biết trước đó camera an ninh cho thấy chiếc xe của nghi phạm Shibuya xuất hiện gần nhà bé Linh, gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân, cũng như gần nơi đồ đạc của em, gồm túi xách và quần áo, được tìm thấy vào sáng 24-3 và hôm sau đó.

Bé Linh được cho là bị siết cổ đến chết căn cứ vào những dấu vết trên cổ cô bé. Các nhà điều tra đang phân tích những sợi dây thừng thu được từ nhà Shibuya và một số nơi khác xem liệu có phải cùng với loại được dùng sát hại bé Linh hay không.

Các nguồn tin cho biết cảnh sát đưa ra cáo buộc giết người đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya vào ngày 5-5 dựa trên mẫu ADN của y trùng khớp với ADN được tìm thấy trên thi thể bé Linh, cũng như tóc nạn nhân được phát hiện trên ghế sau của xe nghi phạm.

Xuân Mai (Theo Mainichi)