Hai nghị sĩ Ukraine hôm 12-2 không ngần ngại lao vào đánh nhau tại tòa nhà Quốc hội ở Kiev sau khi tranh cãi gay gắt về dự luật chống tham nhũng. Hai nhân vật chính là ông Yegor Sobolev của Đảng Samopomoch và Vadim Ivchenko của đảng Tổ quốc.

Lúc đó, ông Ivchenko còn đóng nguyên bộ com-lê trong khi ông Sobolev mặc đơn giản hơn, áo phông và quần Jeans. Dù các nhân viên an ninh mau chóng can thiệp nhưng ông Sobolev cũng đã bị đấm chảy máu mũi. Sau pha ẩu đả chớp nhoáng khoảng 30 giây, hai nghị sĩ bị tách ra 2 góc xa nhau nhưng tiếp tục giải quyết mâu thuẫn bằng lời nói.

http://www.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03197/mpsfight2_3197420c.jpg
Hai nghị sĩ Ukraine lao vào choảng nhau tại tòa nhà Quốc hội. Ảnh: YOUTUBE

Nguồn: radiosvoboda.org

Hồi tháng 9, một nghị sĩ Ukraine bị đám đông giận dữ tóm lấy rồi ném vào thùng rác bên ngoài tòa nhà Quốc hội sau khi ông này trình dự luật thắt chặt quy định với người biểu tình chống chính phủ.

Nạn nhân là ông Vitaly Zhuravsky, người từng là thành viên thuộc đảng Các khu vực của tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych. Ông Zhuravsky đang đi bên ngoài tòa nhà quốc hội Ukraine thì bị đám đông xúm lại và túm áo lôi đi. Họ dẫn ông này đến một chiếc xe rác và ném ông vào bên trong.

Trước đó, vào tháng 4-2014, các nghị sĩ Quốc hội Ukraine ẩu đả sau khi ông Petro Symonenko, lãnh đạo Đảng Cộng sản, cáo buộc hành động lật đổ chính phủ Tổng thống Yanukovych của những người theo chủ nghĩa dân tộc là tiền lệ cho những sự kiện đang diễn ra.

H. Bình (Theo Yahoo News, Telegraph)