Theo đoạn video quay lại vụ việc, ông Volodymyr Parasyuk đã tung 1 cú đấm vào cựu Phó Thủ tướng Oleksandr Vilkul tại hành lang phòng thu của kênh truyền hình 112 TV (Ukraine).

Sau đó, ông Parasyuk bị lực lượng bảo vệ giữ lại nên bước ra ngoài và có hành động phá hoại xe của đối thủ.

Ông Vilkul từng là thành viên đảng Các khu vực của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych nhưng hiện đã chuyển sang đảng Khối Đối lập.

Trong khi đó, ông Parasyuk là thành viên tích cực của phong trào chống cựu Tổng thống Yanukovych và các cuộc biểu tình hồi năm 2015, vốn nổ ra sau khi ông Yanukovych từ chối kí một thỏa thuận hợp tác với Liên minh Châu Âu (EU).

Nghị sĩ Ukraine "đấu võ" sau khi tranh luận trên truyền hình

Hai nghị sĩ Ukraine ẩu đả ngay trên sóng trực tiếp. Ảnh: Youtube

Hai nghị sĩ Ukraine ẩu đả ngay trên sóng trực tiếp. Ảnh: Youtube

“Đó là phản ứng dựa vào cảm xúc. Tôi sẽ không cho phép bất cứ ai như vậy chê bai tôi hay các anh em của tôi” - ông Parasyuk thanh minh cho hành động của mình.

Ông Parasyuk từng xuất hiện trên khắp các mặt báo địa phương hồi tháng 11-2015 sau khi đá vào đầu một nhân viên an ninh trong cuộc họp chống tham nhũng. Ngoài ra, chính trị gia nóng tính này từng cố cướp micro của ông Dmitri Kolesnikov và gây ra một cuộc ẩu đả tập thể trong quốc hội Ukraine.

Các chính trị gia Ukraine khá thường xuyên “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” vì bất đồng quan điểm. Vào tháng 2-2015, hai ông Yegor Sobolev và Vadim Ivchenko từng có cuộc ẩu đả quyết liệt tại hành lang tòa nhà quốc hội. Trong khi đó, cuộc tranh luận về một dự luật ngôn ngữ gây tranh cãi hồi tháng 5-2012 cũng dẫn tới một trận kịch chiến giữa các nghị sĩ.

Đoạn clip ghi lại vụ ẩu đả. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo Independent, Euronews)