Trong cuộc kiểm tra chéo giữa nhân viên điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz và luật sư Gooi Soon Seng của bị cáo Siti Aisyah (Indonesia), ông Gooi hỏi lý do số tiền được tìm thấy trong một chiếc ba lô mà ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, mang theo trước khi chết đột nhiên biến mất.

"Số tiền này có liên quan tới vụ giết người nhưng tại sao nó không được trả lại cùng thi thể nạn nhân?" - ông Gooi hỏi ông Wan Azirul. Tuy nhiên, Wan Azirul nói ông không đồng ý với ý kiến của vị luật sư rằng chúng liên quan đến nhau.

Nghi vấn số tiền biến mất trong ba lô của ông Kim Jong-nam - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-nam tại sân bay Bắc Kinh – Trung Quốc hồi năm 2007. Ảnh: Kyodo News

Cảnh sát cũng không giải thích về một cặp kính Ray-Ban và một chiếc túi xách cùng nhãn hiệu bị tịch thu trong vụ bắt giữ nghi phạm Siti Aisyah ở khách sạn Flamingo, thị trấn Ampang vào ngày 16-2-2017.

Ông Gooi cho biết cặp kính, túi xách đã được bàn giao cho nhà chức trách và ông Wan Azirul thừa nhận đã lưu giữ các đồ vật cũng như một số bằng chứng khác tại văn phòng của mình trước khi chuyển cho Bộ Hóa học.

"Không thấy ai nói chúng đã được kiểm tra bởi Bộ Hóa học hay chưa, chúng cũng không được bàn giao cho tòa án để làm bằng chứng" – ông Gooi thắc mắc.

Ngày 27-2, ông Wan Azirul tiết lộ tại toà án rằng ông Kim Jong-nam đến Malaysia vào ngày 6-2-2017, sau đó được tài xế riêng Ahmad Fuad của người bạn Tomie Yoshio đón tại sân bay.

Trong chuyến thăm Malaysia trước đó, ông Kim Jong-nam chia sẻ với người bạn Yoshio về việc ông "đang gặp nguy hiểm".

"Sáu tháng trước cái chết của ông Kim Jong-nam vào ngày 13-2-2017, nạn nhân lo sợ và muốn một tài xế riêng"- ông Wan Azirul nói nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Nghi vấn số tiền biến mất trong ba lô của ông Kim Jong-nam - Ảnh 2.

Siti Aisyah bị áp giải đến toà án ngày 22-1. Ảnh: Reuters

Hai phụ nữ gồm Siti Aisyah (Indonesia) và Đoàn Thị Hương (Việt Nam) bị cáo buộc giết ông Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Các công tố viên nói rằng 2 người này đã bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân vào ngày 13-2-2017.

Phiên toà xét xử 2 bị cáo này sẽ tiếp tục vào ngày 14-3 tới.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, Bernama)