Cảnh sát Charlotte Mecklenburg nói rằng vào tối 25-9, ba đứa trẻ chơi gần thang cuốn tại khu vực nhận hành lý ở sân bay quốc tế Charlotte Douglas mà không ai trông nom.

Theo cảnh sát, camera an ninh ghi lại hình ảnh bà Jiterria Lightner và các con ngay từ khi họ xuống máy bay cho đến khi đứa trẻ 3 tuổi rơi xuống thang cuốn. Một giờ trước tai nạn, những đứa trẻ này chơi gần thang cuốn trong khi bà Lightner lại không ở gần đó để trông chừng.

Nghịch thang cuốn sân bay, bé 3 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Hình ảnh 3 đứa trẻ đang chơi ở thang máy được camera an ninh ghi lại. Ảnh: Sân bay Quốc tế Charlotte Douglas

Ngay trước 9 giờ tối, bé Jaiden Cowart và em gái nắm lấy tay vịn thang cuốn từ mé ngoài và giữ chặt khi nó đi lên. Em gái Jaiden tuột tay và được một người gần đó chụp lấy. Còn Jaiden, một camera khác ghi được hình bàn tay em còn bám cho tới khi thang cuốn lên gần đến đỉnh. Tới đó, dường như Jaiden không bám nổi nữa và rơi xuống từ độ cao 6 m.

Một giờ trước tai nạn, những đứa trẻ này chơi gần thang cuốn trong khi bà Lightner lại không ở gần đó để trông chừng.

Một nhân viên sân bay khai rằng anh ta nhìn thấy cậu bé bị chấn thương nặng ở đầu, nằm trong "một vũng máu lớn". Sau đó, Jaiden được đưa đến bệnh viện Atrium và qua đời 3 ngày sau đó.

Trong khi đó, bà Lightner nói với đài ABC vào tháng 10 rằng bà cùng các con trở về nhà sau chuyến đi tới bang Florida và trong lúc họ đang lấy hành lý, Jaiden đi lên thang cuốn rồi bị ngã.

Nghịch thang cuốn sân bay, bé 3 tuổi tử vong - Ảnh 3.

Bà Jiterria Lightner. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát quận Mecklenburg

Bà Lightner nói với cảnh sát lúc Jaiden ngã, bà đang ngồi trên cầu thang để trông những đứa con khác của mình.

Bà mẹ này bị bắt 2 tuần trước và bị cáo buộc ba tội danh không trông nom trẻ em , theo hồ sơ từ Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Mecklenburg.

Nghịch thang cuốn sân bay, bé 3 tuổi tử vong - Ảnh 4.

Cậu bé Jaiden. Ảnh: GoFundMe

Gia Minh (Theo Good Morning America)