“Nghiền nát” ngày Tình nhân

Tin mới

13/02/2015 00:40

Một nhóm đàn ông Nhật Bản độc thân đang lên kế hoạch tuần hành phản đối ngày Tình nhân ở thủ đô Tokyo trong ngày 14-2 sau khi phàn nàn sự kiện này chỉ là “âm mưu kiếm tiền” của ngành công nghiệp sô-cô-la. Theo báo Telegraph (Anh), các thành viên nhóm Kakuhido sẽ tuần hành trong 1 giờ rưỡi tại quận Shibuya với các khẩu hiệu dự kiến là “Hãy nghiền nát ngày Tình nhân”, “Đừng để bị gạt bởi chủ nghĩa tư bản sô-cô-la”… Dù vậy, Kakuhido cũng khuyên người ủng hộ tuân thủ hướng dẫn của cảnh sát và không làm chuyện gì có hại.

Kakuhido được sáng lập bởi Katsuhiro Furusawa vào năm 2006 sau khi người đàn ông 33 tuổi này bị bạn gái “đá” vào dịp Giáng sinh. “Truyền thông chỉ toàn bêu riếu những người không có tình yêu. Tuy nhiên, tình yêu mà họ nói đến thực ra là loại tình yêu thương mại. Họ đang sử dụng tình yêu để biến người ta thành người tiêu dùng” - Furusawa nói với tạp chí Aera. Ngoài ngày 14-2, Kakuhido còn phát động biểu tình vào những dịp ưa thích của các cặp đôi ở Nhật Bản, như Giáng sinh.

Một thành viên nhóm Kakuhido Ảnh: TELEGRAPH
Một thành viên nhóm Kakuhido Ảnh: TELEGRAPH

Không cực đoan như nhóm trên, nhà chức trách thủ đô Bangkok của Thái Lan chỉ kêu gọi giới trẻ nước này “kiêng sex” và nên đi thăm đền chùa trong ngày Tình nhân năm nay. “Nếu các bạn trẻ thực sự yêu nhau thì nên đến đền chùa hoặc phóng sinh chim, cá. Hãy để tinh thần thoải mái và đừng để đầu óc ám ảnh bởi những điều không phù hợp với độ tuổi!” - Pirapong Saicheua, một quan chức chính quyền Bangkok, đưa ra lời khuyên.

Lo ngại trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn, theo Reuters, nhà chức trách Thái Lan đã chuẩn bị sẵn 3,5 triệu bao cao su miễn phí tại 68 trung tâm y tế và 10 bệnh viện lớn khắp cả nước.   

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI