Kakuhido được sáng lập bởi Katsuhiro Furusawa vào năm 2006 sau khi người đàn ông 33 tuổi này bị bạn gái “đá” vào dịp Giáng sinh. “Truyền thông chỉ toàn bêu riếu những người không có tình yêu. Tuy nhiên, tình yêu mà họ nói đến thực ra là loại tình yêu thương mại. Họ đang sử dụng tình yêu để biến người ta thành người tiêu dùng” - Furusawa nói với tạp chí Aera. Ngoài ngày 14-2, Kakuhido còn phát động biểu tình vào những dịp ưa thích của các cặp đôi ở Nhật Bản, như Giáng sinh.

Một thành viên nhóm Kakuhido Ảnh: TELEGRAPH
Một thành viên nhóm Kakuhido Ảnh: TELEGRAPH

Không cực đoan như nhóm trên, nhà chức trách thủ đô Bangkok của Thái Lan chỉ kêu gọi giới trẻ nước này “kiêng sex” và nên đi thăm đền chùa trong ngày Tình nhân năm nay. “Nếu các bạn trẻ thực sự yêu nhau thì nên đến đền chùa hoặc phóng sinh chim, cá. Hãy để tinh thần thoải mái và đừng để đầu óc ám ảnh bởi những điều không phù hợp với độ tuổi!” - Pirapong Saicheua, một quan chức chính quyền Bangkok, đưa ra lời khuyên.

Lo ngại trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn, theo Reuters, nhà chức trách Thái Lan đã chuẩn bị sẵn 3,5 triệu bao cao su miễn phí tại 68 trung tâm y tế và 10 bệnh viện lớn khắp cả nước.   

Hoàng Phương