xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Nghiền nát” ngày Tình nhân

Hoàng Phương

Một nhóm đàn ông Nhật Bản độc thân đang lên kế hoạch tuần hành phản đối ngày Tình nhân ở thủ đô Tokyo trong ngày 14-2 sau khi phàn nàn sự kiện này chỉ là “âm mưu kiếm tiền” của ngành công nghiệp sô-cô-la. Theo báo Telegraph (Anh), các thành viên nhóm Kakuhido sẽ tuần hành trong 1 giờ rưỡi tại quận Shibuya với các khẩu hiệu dự kiến là “Hãy nghiền nát ngày Tình nhân”, “Đừng để bị gạt bởi chủ nghĩa tư bản sô-cô-la”… Dù vậy, Kakuhido cũng khuyên người ủng hộ tuân thủ hướng dẫn của cảnh sát và không làm chuyện gì có hại.

Kakuhido được sáng lập bởi Katsuhiro Furusawa vào năm 2006 sau khi người đàn ông 33 tuổi này bị bạn gái “đá” vào dịp Giáng sinh. “Truyền thông chỉ toàn bêu riếu những người không có tình yêu. Tuy nhiên, tình yêu mà họ nói đến thực ra là loại tình yêu thương mại. Họ đang sử dụng tình yêu để biến người ta thành người tiêu dùng” - Furusawa nói với tạp chí Aera. Ngoài ngày 14-2, Kakuhido còn phát động biểu tình vào những dịp ưa thích của các cặp đôi ở Nhật Bản, như Giáng sinh.

Một thành viên nhóm Kakuhido Ảnh: TELEGRAPH
Một thành viên nhóm Kakuhido Ảnh: TELEGRAPH

Không cực đoan như nhóm trên, nhà chức trách thủ đô Bangkok của Thái Lan chỉ kêu gọi giới trẻ nước này “kiêng sex” và nên đi thăm đền chùa trong ngày Tình nhân năm nay. “Nếu các bạn trẻ thực sự yêu nhau thì nên đến đền chùa hoặc phóng sinh chim, cá. Hãy để tinh thần thoải mái và đừng để đầu óc ám ảnh bởi những điều không phù hợp với độ tuổi!” - Pirapong Saicheua, một quan chức chính quyền Bangkok, đưa ra lời khuyên.

Lo ngại trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn, theo Reuters, nhà chức trách Thái Lan đã chuẩn bị sẵn 3,5 triệu bao cao su miễn phí tại 68 trung tâm y tế và 10 bệnh viện lớn khắp cả nước.   

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo