Ngoại trưởng Mỹ muốn "nhảy tango" với Nga

Tin mới

05/04/2017 10:14

(NLĐO) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định ông có thể hướng dẫn người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson khiêu vũ sau khi vị này bóng gió rằng nhảy điệu tango chính trị với ông Lavrov sẽ chẳng có lợi ích gì.

Mọi việc bắt đầu khi ông Tillerson dùng bữa trưa với ngoại trưởng của các nước NATO ở Brussels vào tuần trước. Theo thông tin từ trang Politico, một chính trị gia đã nói với ông Tillerson rằng “cần nhảy điệu tango” để cải thiện mối quan hệ với Nga.

Ngoại trưởng Mỹ đáp: “Nhảy múa với Nga, bạn có thể đạt được một điều gì đó. Nhưng chắc chắn bạn không thể khiêu vũ với ông Lovrov vì ông ta không được phép thực hiện điệu nhảy đó”. Ông Tillerson được cho là ám chỉ Tổng thống Vladimir Putin mới là người có quyền quyết định, theo RT.

Hôm 4-4, ông Lavrov đã đáp lời ông Tillerson, hóm hỉnh nói rằng ông có thể hướng dẫn ngoại trưởng Mỹ “một vài điệu nhảy”. “Mẹ tôi không cho phép tôi nhảy với đàn ông. Nếu ông Rex Tillerson cảm thấy ông ta chưa thể nhảy múa với mọi người, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ. Ông ta là một người dày dạn kinh nghiệm và tôi chắc chắn ông ta sẽ học nhanh thôi” – Ngoại trưởng Nga Lavrov khẳng định tại Moscow.


Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) bắt tay với người đồng cấp Mỹ Tillerson. Ảnh: RT

Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) bắt tay với người đồng cấp Mỹ Tillerson. Ảnh: RT

Khác với thời của Tổng thống Barack Obama, nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump đưa ra các tín hiệu mong muốn cải thiện quan hệ với Nga. Dẫu vậy, Nga và Mỹ vẫn chưa thể thực sự bình thường hóa quan hệ. Mâu thuẫn vẫn còn do các vấn đề Syria, biện pháp trừng phạt liên quan đến Crimea và miền Đông Ukraine, báo động của Moscow về sự tăng cường hiện diện của NATO ở miền Đông châu Âu lẫn việc liên tục lắp đặt hệ thống phòng chống tên lửa xung quanh biên giới Nga.

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã nhiều lần điện đàm và dự kiến gặp gỡ tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở TP Hamburg – Đức vào tháng 7 tới. Quan chức 2 nước dự đoán rằng 2 tổng thống thậm chí sẽ gặp gỡ nhau trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Cao Lực (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI